Đến thăm thành phố Nashville – Thành phố của âm nhạc

vừa là thủ phủ của bang Tennessee, vừa là thủ phủ của hạt (quận) Davidson. Thành phố này nằm hai bên bờ sông Cumberland thơ mộng. Đây là một trung tâm quan trọng về y tế, âm nhạc, xuất bản và giao thông. Theo thống kê dân số năm 2010, thành phố này có 626,681 cư dân sanh sống, đông hạng nhì ở bang Tennessee. Tuy nhiên khu đô thị lại đông dân hơn Memphis. Khu đô thị này có 1.589,936 cư dân. Đây là khu đô thị đông dân nhất bang Tennessee.

 Đến thăm thành phố Nashville   Thành phố của âm nhạc
 Đến thăm thành phố Nashville   Thành phố của âm nhạc
Hình ảnh về âm nhạc có ở khắp nơi trên đường phố

Nashville được thành lập năm 1779 với tên Nashborough. Nash là tên của một anh hùng trong cuộc chiến tranh cách mạng giành độc lập của Mỹ. Nashborough có nghĩa là quận Nash. Nashborough lúc ban đầu là một pháo đài tên “Fort Nashborough”. Dân chúng đến đây sanh sống rất đông nhờ vị trí chiến lược của Nashville, nằm ở các trục giao thông quan trọng bên bờ sông Cumberland, và là trung tâm hỏa xa quan trọng. Năm 1806, Nashville chánh thức trở thành một thành phố thủ phủ của hạt Davidson. Từ tên Nashborough, người ta đã đổi lại là Nashville (có nghĩa là thành phố Nash). Năm 1843 Nashville chánh thức trở thành thủ phủ của bang Tennessee.

 Đến thăm thành phố Nashville   Thành phố của âm nhạc
 Đến thăm thành phố Nashville   Thành phố của âm nhạc
Các nghệ sỹ đường phố biểu diễn


Nashville ngày nay là một thành phố âm nhạc, đặc biệt nhạc quê hương (country music). Lý do chính khiến du khách đến đây rất đông cũng vì muốn tham quan những địa danh quen thuộc của ngành âm nhạc. Chương trình trực tiếp truyền thanh về nhạc quê hương hàng tuần “Grand Ole Opry” vẫn còn trình diễn mỗi tuần. Chương trình này đã được liên tục trình diễn từ năm 1925 đến nay, và hiện là chương trình phát thanh lâu đời nhất trên thế giới.

 Đến thăm thành phố Nashville   Thành phố của âm nhạc
Country Music Hall Of Fame and Museum


Một địa danh khác là “Country Music Hall Of Fame and Museum” (Hội trường những đóng góp bất tử trong ngành nhạc quê hương). Đây là một bảo tàng viện lớn nhất thế giới nhằm bảo tồn và giáo dục về nhạc quê hương. 
Tại bảo tàng viên này có nhiều vách tường để trưng bày các dĩa vàng và dĩa Platinum ghi nhớ những dĩa nhạc đã từng được bán từ 1,000,000 dĩa trở lên. Elvis có nhiều dĩa nhạc bán hơn 7 triệu. John Denver với bản nhạc “Country Road take me home” (Đường làng ơi, hãy đưa tôi trở về nhà), đã làm tôi khóc nhiều vì nhớ nhà trong những năm 1975-1980 trước đây, cũng đã bán được 7,000,000 dĩa. Lễ hội nhạc quê hương (Country Music Festival) hàng năm cũng thu hút nhiều du khách đến đây thăm viếng. Ngoài ra khu phố (downtown) Nashville rất đặc biệt. Trên đường Broadway gần đường số 2 có nhiều quán ăn, quán nhậu và tiệm tùng liên hệ tới âm nhạc. Quán nào cũng có trình diễn liên tục nhạc quê hương, vui lắm. Những buổi trình diễn này kéo dài từ trưa đến khuya.

 Đến thăm thành phố Nashville   Thành phố của âm nhạc
Đền Parthenon


Đền Parthenon ở Nashville nhái lại giống hệt đền này ở Athens Hy Lạp. Đền nầy nằm trong công viên Centennial, địa điểm hội chợ quốc tế năm 1897. Sau cuộc triển lãm nầy, tất cả các gian hàng đều được tháo gỡ trừ đền Parthenon nầy.

Một địa danh khác là Music Row. Music Row là một khu phố âm nhạc ở trung tâm thành phố Nasville. Khu phố này tập trung hàng trăm cơ sở liên quan đến ngành âm nhạc đặc biệt của thành phố này, là nhạc quê hương (Country music), nhạc nhà thở (Gospel music) và nhạc cơ đốc hiện đại (Contemporary Christian Music). Trong khu phố âm nhạc này có cả trăm cơ sở liên hệ tới âm nhạc như phòng thu âm, cơ sở phát thanh, hãng dĩa nhạc, cơ sở sản xuất video âm nhạc, văn phòng luật liên hệ tới âm nhạc v.v.

 Đến thăm thành phố Nashville   Thành phố của âm nhạc
Công viên Centennial


Một địa danh trong công viên Centennial vinh danh những nghệ sĩ đã biến Tennessee trở thành một bang âm nhạc, nổi tiếng khắp thế giới. Xung quanh khu này có bảng đồng ghi khắc tên tuổi các nghệ sĩ này. 
Nhiều cơ sở giải trí quan trọng nằm ở khu mệnh danh “Music Valley” (Thung lũng âm nhạc). Thành phố

No items found.

-cho-troi-nashville/NI1192X/” target=”_blank”>Nashville còn có những chợ trời hết sức độc đáo, là điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi tới đây.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>