[Clip] Đến thăm bang Oregon xanh

Đến với bang bạn sẽ có cơ hội được sống giữa những phong cảnh và điều kiện tự nhiên đa dạng, độc đáo. Với điều kiện kinh tế, giáo dục phát triển bang còn mở ra nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu cho sinh viên quốc tế. Bang với những điều kiện tự nhiên phong phú. không chỉ được biết đến với những dãy núi tuyết, những bãi biển vùng duyên hải mà còn với sự phát triển đa dạng của nhiều ngành khinh tế.

https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=UR7n_MJbi_c

Lãnh thổ Oregon được thành lập năm 1848 sau khi người Mỹ đến đây định cư vào những năm đầu thập niên 1840. Oregon trở thành tiểu bang thứ 33 của Hoa Kỳ vào ngày 14 tháng 2 năm 1859. Oregon nằm trên duyên hải Thái Bình Dương giữa tiểu bang Washington ở phía bắc, California ở phía nam, Nevada ở phía đông nam và Idaho ở phía đông. Thành phố đông dân nhất tiểu bang là Portland. Hiện tại Portland đứng thứ 30 trong số các thành phố lớn nhất Hoa Kỳ với dân số 575.930 người (ước tính năm 2008).

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>