Đến thăm thành phố Portland, Oregon – Điểm đến số 1

, bang , Mỹ là nơi hội tụ đủ những điều kiện lý tưởng của một điểm đến thanh bình với người dân thân thiện, môi trường trong lành và vị trí thuận lợi.

634692074038788538 Đến thăm thành phố Portland, Oregon   Điểm đến số 1
Chèo thuyền trên sông Willamette, con sông băng ngang thành phố

có vẻ ngoài vô cùng hiện đại nhưng lại là một trong số ít những thành phố của Mỹ đã cố gắng giảm lượng khí thải. Với xu hướng chọn lọc và tái chế rác thải, thành phố với dân số 575.930 dân này là một nơi tham quan vô cùng hấp dẫn nhờ môi trường sạch và xanh. Các chợ nông sản mỗi sáng thứ bảy ở đường Park đều đông người dân tham gia mua bán các sản phẩm nuôi trồng tự nhiên không có hóa chất trừ sâu. Các vùng đất nông nghiệp xung quanh thành phố đều được bảo tồn tốt, các khu trượt tuyết và lướt sóng đều nằm cách thành phố khoảng một giờ đi xe.

634692074047019009 Đến thăm thành phố Portland, Oregon   Điểm đến số 1
Pioneer Courthouse Square là hình ảnh trung tâm, tiêu biểu cho thành phố hiện đại này

Có ít nhất ba điều cơ bản, bình thường nhưng thú vị mà bạn có thể hưởng thụ ở thành phố Portland (bang Oregon): ăn, uống và đi dạo. Các nhà hàng ở thành phố này luôn tự hào vì nguồn thực phẩm bản địa tươi ngon và du khách lúc nào cũng có thể dễ dàng tìm thấy cà phê hay bia ngon để thưởng thức.

634692074031838141 Đến thăm thành phố Portland, Oregon   Điểm đến số 1
Kiểu xe này chắc chỉ có ở Portland?

Trái với phần lớn các thành phố ở Mỹ ít thân thiện với xe đạp, Portland là nơi bạn có thể đạp xe dạo loanh quanh một cách an nhàn. Có lẽ, chỉ có Portland mới có những con số thống kê thú vị kiểu này: mỗi ngày, có 16.700 lượt người chạy xe đạp đi qua 4 cây cầu chính của thành phố. Hệ thống đường dành riêng cho người đi bộ cũng được chăm chút với độ dài đoạn đường giữa các nơi không quá xa. Những công ty du lịch của thành phố đều có giới thiệu các tour xe đạp vòng quanh thành phố. Hàng năm có tới 4.000 hoạt động liên quan đến xe đạp thu hút rất nhiều người dân địa phương tham gia. Portland còn là nơi có loại xe đạp rất cao, yên xe cao đến 1.8m. Việc leo lên hay dừng xe lại đều rất khó khăn, nên người đi xe phải đạp chân lên cột đèn hay một chiếc xe hơi nào gần đó mỗi khi dừng xe cho khỏi ngã.

634692074052409318 Đến thăm thành phố Portland, Oregon   Điểm đến số 1
Đến cảnh sát cũng tuần tra bằng xe đạp

Năm 1903, John Charles Olmsted đã thiết kế hệ thống không gian mở cho Portland để thành phố này có thể đáp ứng sự gia tăng dân số. Các con phố được thiết kế nhỏ hơn và các khu nhà cửa có độ cao vừa phải, vỉa hè rộng để khuyến khích các hoạt động trên đường phố. Cựu thị trưởng thành phố Tom McCall đã khuyến khích người dân hình thành vành đai xanh quanh thành phố, khuyến khích sự phát triển của hệ thống giao thông công cộng hơn là hệ thống đường cao tốc xuyên bang. Công viên Waterfront với rất nhiều dây ruy băng màu xanh khắp nơi là nơi vinh danh những thành quả của vị thị trưởng này.

634692074060309769 Đến thăm thành phố Portland, Oregon   Điểm đến số 1
Quảng trường Jamison ở quận Pearl, nơi được thiết kế một đài phun nước có tính năng
mô phỏng một bể thủy triều; rất hấp dẫn những gia đình có con nhỏ

Để thay đổi không khí, du khách có thể đến với khu phố nghệ thuật nhộn nhịp The Pearl, nới đây có rất nhiều nhà hàng, quán cà phê, khu mua sắm và nhà bán sách Powell’snổi tiếng của Portland.

634692074080910948 Đến thăm thành phố Portland, Oregon   Điểm đến số 1
Khu phố nghệ thuật The Pearl

Tại khu vực này, đường Everett có phong cách thiên về xu hướng nghệ thuật hiện đại, trong khi các con đường xung quanh trường cao đẳng nghệ thuật Pacific Northwest lại nhiều tranh phong cảnh, tượng điêu khắc và các loại sản phẩm làm bằng tay khác.

634692074066580128 Đến thăm thành phố Portland, Oregon   Điểm đến số 1
Phòng trưng bày nghệ thuật tại Portland, bao gồm cả thư viện ảnh Eyeful
trong Station Everett Lofts

Một nét sáng tạo khác của Portland là đường Mississippi, tại trung tâm ReBuilding, một kho chứa những vật liệu và phụ tùng đã qua sử dụng của rất nhiều thứ trong cuộc sống. Tại đây, những tác phẩm nghệ thuật được tạo ra từ sự kết hợp của ống nước, cánh cửa cũ, đường ray và cả bồn tắm. Cả một nhà kho đồ đã qua sử dụng được biến thành hàng hóa kinh doanh, phát sinh doanh số trên 3 triệu USD/năm và là nơi không du khách nào muốn bỏ qua khi đến thành phố này. Đây cũng là cách Portland chứng minh những thứ đã qua sử dụng không hề là đồ bỏ đi mà vẫn có thể sử dụng trong sáng tạo nghệ thuật. Ngoài ra, trung tâm Rebuilding còn mở nhiều lớp học hướng dẫn sáng tạo, tái sử dụng vật liệu đã qua sử dụng và dịch vụ vận chuyển miễn phí các loại vật liệu xây dựng và phụ tùng máy móc liên quan.

634692074073350515 Đến thăm thành phố Portland, Oregon   Điểm đến số 1
Trung tâm Rebuilding

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>