Đến thăm những bảo tàng độc nhất vô nhị ở Portland

thuộc bang Oregon (Mỹ) vốn nổi tiếng với những điều kỳ lạ. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi thành phố này sở hữu những bộ sưu tập có một không hai. Giải trí và giáo dục là hai giá trị song hành, kết hợp nhuần nhị ở các và bộ sưu tập này.

Bảo tàng Cảnh sát Portland

Bảo tàng cảnh sát Portland được đặt bên trong tòa nhà của Bộ tư pháp ở trung tâm thành phố. Nơi đây mở cửa tự do cho người dân và khách du lịch tham quan. Bảo tàng trưng bày bộ sưu tập phong phú các di vật của công cụ chống tội phạm trong quá khứ và hiện tại của thành phố. Từ những bước đột phá trong thời kỳ đầu của điều tra hiện trường như melainotype, phương pháp chụp ảnh đầu tiên được sử dụng để xác định nghi phạm, đến bộ dụng cụ lấy dấu vân tay từ những năm 1920, chiếc xe ba bánh chuyên dụng cho cảnh sát Harley Davidson 1969.

635133689089385850 Đến thăm những bảo tàng độc nhất vô nhị ở Portland

Bảo tàng chân không Stark

Bảo tàng chân không Stark là nơi “an nghỉ” của hàng trăm máy hút bụi và các vật dụng liên quan tới chân không được sản xuất từ năm 1880 trở lại đây. Đây là một bảo tàng được đặt tại một cửa hàng bán lẻ ra đời từ năm 1932 thuộc vùng Đông Bắc Portland. Bảo tàng là nơi “an nghỉ” của hàng trăm máy hút bụi và các vật dụng liên quan tới chân không được sản xuất từ năm 1880 trở lại đây. Đặc biệt, có một bộ sưu tập từ các mô hình chân không bằng gỗ đơn giản được thiết kế riêng cho kỷ nguyên vũ trụ đã được trưng bày tại bảo tàng này từ đầu những năm 1990.

635133689096670540 Đến thăm những bảo tàng độc nhất vô nhị ở Portland


Viện bảo tàng Cal Skate

Bảo tàng Cal Skate đã cho thấy sự phát triển vượt bậc của ván trượt trong lịch sử 50 năm qua. Những ai yêu thích các thể loại ván trượt có thể ghé thăm bảo tàng Cal Skate, một cửa hàng trong khu Chinatown. Ở đây trưng bày gần như đầy đủ các loại ván trượt được yêu thích nhất trong lịch sử với nhiều hình dạng, kích thước, vật liệu như gỗ, kim loại, nhựa. Điều này đã cho thấy sự phát triển vượt bậc của ván trượt trong lịch sử 50 năm qua.

635133689103886875 Đến thăm những bảo tàng độc nhất vô nhị ở Portland


Bảo tàng tưởng niệm nha khoa Ernest Starr of Anomalies

Ernest Starr of Anomalies là bảo tàng lớn nhất về nha khoa ở nước Mỹ Nằm trên tầng năm của Viện Đại học Y tế và Khoa học Oregon (Oregon Health & Science University), bảo tàng tưởng niệm nha khoa Ernest Starr of Anomalies trưng bày nhiều mẫu vật lạ lùng trong nha khoa. Đó là hình ảnh những chiếc răng dính liền lại với nhau trong một hình dạng đặc biệt, hình ảnh lịch sử và dụng cụ nha khoa thời kỳ sơ khai. Đây cũng là bảo tàng lớn nhất về nha khoa ở nước Mỹ, mở cửa miễn phí từ trưa tới 3 giờ chiều ngày thứ 5 hoặc theo lịch hẹn trước của đối tác.

635133689111864880 Đến thăm những bảo tàng độc nhất vô nhị ở Portland


Bộ sưu tập những vật đáng nhớ của các bộ phim

Bộ sưu tập ấn tượng những trang phục, đạo cụ, kỷ vật, hình ảnh đáng nhớ của rất nhiều bộ phim nằm ở Đông Nam Portland. Bước vào cánh cửa của cửa hàng tập hợp bộ sưu tập những vật đáng nhớ của các bộ phim ở Đông Nam Portland, 80.000 đĩa DVD phim hẳn sẽ làm tất cả chúng ta ngạc nhiên. Ngoài ra, cửa hàng còn có một bộ sưu tập ấn tượng những trang phục, đạo cụ, kỷ vật, hình ảnh đáng nhớ của rất nhiều bộ phim. Đơn cử là tượng chú chó Fu Dog trong phim Citizen Kane, chiếc ghế của Ingrid Berman trong phim Casablanca, trang phục của Julie Andrews khi hát Do-Re-Mi với Von Trapp trong phim Sound of Music.

635133689118915210 Đến thăm những bảo tàng độc nhất vô nhị ở Portland


Bộ sưu tập trò chơi điện tử

Ground Kontrol mở cửa tự do và hầu hết các game đều có giá khoảng 25 cents. Bộ sưu tập các trò chơi điện tử từ những năm 1980 được đặt ở một trường học cũ ở Chinatown, còn gọi là Ground Kontrol. Ở tầng 2 của tòa nhà còn có máy chơi pinball với những trò kinh điển như Tetris, Pac Man, Ms Pac Man. Nơi đây mở cửa tự do và hầu hết các game đều có giá khoảng 25 cents. Ground Kontrol trang bị đèn chiếu sáng nhẹ nhàng, giá bia khá rẻ, và thỉnh thoảng còn có cả nhạc sống.

635133689128201725 Đến thăm những bảo tàng độc nhất vô nhị ở Portland


Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>