[Clip] Cậu nhóc ba tuổi làm Phó cảnh sát trưởng ở Hoa Kỳ

Với nước Mỹ cái gì cũng có thể, đặc biệt là những hành động đầy tính nhân văn giúp đỡ cho trẻ thơ.

Một bé trai ba tuổi bị ung thư mới đây chính thức tuyên thệ nhậm chức ở bang Indianna, và có thể sẽ là người nhỏ tuổi nhất đảm nhiệm chức vụ này ở Mỹ.

635407313444068565 [Clip] Cậu nhóc ba tuổi làm Phó cảnh sát trưởng ở Hoa Kỳ
Wyatt Schmaltz trong bộ đồng phục phó

Wyatt Schmaltz, ba tuổi, tuyên thệ nhậm chức Phó cảnh sát trưởng hạt Huntington, bang Indianna vào khoảng 11h ngày 9/7 ngay trên giường bệnh tại Bệnh viện nhi đồng Riley, Fox59 cho hay. Schmaltz mắc phải một căn bệnh ung thư và đang ở giai đoạn 4 của quá trình điều trị.

Schmaltz được cấp một bộ đồng phục khâu tay, huy hiệu và quyền hạn tương ứng. Theo ông Terry Stoffel, cảnh sát trưởng hạt Huntington, đây là quyết định bổ nhiệm chính thức chứ không phải chỉ là một chức danh danh dự. Các quan chức địa phương cho biết, quyết định bổ nhiệm trên là để vinh danh lòng dũng cảm mà Schmaltz đã thể hiện trong suốt thời gian chiến đấu với bệnh tật.

“Chúng tôi trao cho cậu bé tất cả quyền hạn của một phó cảnh sát trưởng thực sự”, ông Stoffel nói. “Hiện giờ, mệnh lệnh đầu tiên từ Schmaltz là mọi thứ cần phải tốt hơn”. “Những hành động như vậy thực sự hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị của bệnh nhân”, CNN dẫn lời bà Michele Saysana, bác sĩ tại bệnh viện Riley, nói. Bà kể lại rằng gần như tất cả mọi người tham dự buổi lễ đều khóc.

https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=fVTkKf2haes
Phóng sự và Video Wyatt Schmaltz nhậm chức Phó cảnh sát trưởng

Schmaltz được chẩn đoán mắc chứng u nguyên bào thần kinh vào tháng 4 và đã trải qua 4 lần hóa trị. Căn bệnh thường tấn công vào các mô thần kinh và thường gặp ở trẻ nhỏ. Bác sĩ cho biết, cậu bé còn cần phải phẫu thuật để loại bỏ một khối u trong vùng bụng, trải qua thêm một lần hóa trị sau đó là cấy ghép tế bào gốc.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>