Chiếc Boeing 787-8 Dreamliner “vẽ” biểu tượng nước Hoa Kỳ trên không trung

Theo AFP, hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới của Mỹ vừa khiến tất mọi người phải thốt lên ngạc nhiên khi họ để một chiếc 787 trình diễn khả năng hội họa trên không trung. Chiếc 787-8 Dreamliner được trang bị động cơ GE đã “vẽ” lên bầu trời phía Tây nước Mỹ biểu tượng của hãng và số 787. Dĩ nhiên, những hình ảnh này chỉ thấy rõ ràng nếu bạn nhìn vào lịch trình bay kéo dài tới 19 tiếng của chiếc máy bay này.

634654005530543174 Chiếc Boeing 787 8 Dreamliner “vẽ” biểu tượng nước Hoa Kỳ trên không trung
Hình ảnh tái hiện bằng máy tính miêu tả “bức tranh” của Boeing (Nguồn: wired.co.uk)

Cất cánh từ Seattle (cơ sở sản xuất của Boeing), chiếc 787-8 Dreamliner đã ngay lập tức bay hình số 7 và ngay sau đó nhanh chóng “viết” con số 787 trên dãy núi Rocky. Sau đó, thêm một khoảng thời gian khá dài nữa, chiếc máy bay đã hoàn thành nhiệm vụ của mình khi “vẽ” xong biểu tượng của Boeing.

Theo tính toán, “bức tranh” độc đáo trên trải dài tới 2.600km từ Seattle, Washington tới phía Đông bang Iowa. Hình ảnh chi tiết về chuyến bay được FlightAware, một trang web chuyên theo dõi các chuyến bay tư nhân và thương mại trên khắp thế giới công bố.

634654005560807227 Chiếc Boeing 787 8 Dreamliner “vẽ” biểu tượng nước Hoa Kỳ trên không trung
Phó chủ tịch phụ trách nghiên cứu thị trường Randy Tinseth của hãng Boeing cho hay: “Đây không phải là một chuyến bay đơn giản. Chúng tôi đã phải phối hợp rất kĩ càng với bộ phận kiểm soát không lưu.” Đây không phải là lần đầu tiên Boeing quyết định mạo hiểm như vây. Hồi tháng tám năm ngoái, một chiếc 747 cũng từng thử “vẽ” những con số, nhưng không có biểu tượng của công ty trong một chuyến bay xuyên nước Mỹ./.

PV (Vietnam+)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>