Người Hoa Kỳ với môn thể thao vua

Trong khi cả thế giới đang phát cuồng vì World Cup thì chỉ có người Mỹ vẫn bình chân như vại, dường như rất ít quan tâm đến World Cup. Trên trang cbslocal.com, một bài viết cặn kẽ đã chỉ ra 7 lý do vì sao người Mỹ hững hờ với giải đấu này như vậy.

635394469270723425 Người Hoa Kỳ với môn thể thao vua
Xem bị coi là một “cực hình” với nhiều người Mỹ

1. Người Mỹ có môn “Bóng đá” (gốc: Football) của riêng họ

Trên thực tế, môn thể thao được gọi là “Football” (tiếng Việt dịch là bóng đá theo tiếng Anh-Anh) tại Mỹ không đá bằng chân và cũng không có quả cầu nào cả, đây là tên gọi tiếng Anh – Mỹ của môn Bóng bầu dục . Người Mỹ nổi tiếng phát cuồng với môn bóng bầu dục và môn bóng rổ cùng nhiều môn thể thao khác, nhưng họ lại rất thờ ơ với bóng đá. Môn bóng bầu dục thực sự là môn thể thao phổ biến và được yêu thích nhất nước Mỹ trong khi bóng đá thường bị ghẻ lạnh.

2. “Bạn bè tôi chả ai quan tâm đến bóng đá cả”

Chơi thể thao cần có đội, và xem thi đấu cũng phải có “phường hội” cùng nhau thì mới hứng khởi và vui vẻ được. Trong khi đó, câu nói cửa miệng của nhiều người Mỹ khi được hỏi tại sao họ không xem World Cup là: “Bạn bè tôi chẳng ai quan tâm đến bóng đá cả”.

3. Nước Mỹ không có ngôi sao bóng đá nào để dõi theo

Nước Mỹ đã từng có một vài ngôi sao bóng đá ở hàng top thế giới như Clint Dempsey, Michael Bradley, Tim Howard và một vài người khác. Thế nhưng, chưa một cầu thủ người Mỹ nào có đủ “tầm” ảnh hưởng lớn như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo hay thậm chí là LeBron James hoặc Peyton Manning.

4. Mỹ không phải là một đội tuyển mạnh

Đội tuyển Mỹ, công tâm mà nói, không phải là một đội tuyển nổi bật. Hãy thử nhìn vào các đội bóng của Mỹ, ví dụ như đội Dallas Cowboys, đội tuyển đã từng kiếm được một chút danh tiếng vào những năm 1970, cho đến tận những năm 1990, họ có thêm chút biến chuyển nữa, nhưng từ đó đến nay, đã hơn 20 năm, gần như không có gì đổi khác.

Đội tuyển quốc gia Mỹ cũng gần như vậy, dù có khá hơn chút đỉnh. Họ chưa bao giờ vượt quá vị trí số 8 suốt từ kỳ World Cup năm 1990 đến nay. Điều này khiến cho các fan Mỹ ngày càng hững hờ với World Cup.

5. Người Mỹ không phải là tác giả của môn bóng đá

Người Mỹ thích phát minh ra mọi thứ, từ điện, điện thoại, internet… và sau đó họ cảm thấy tự hào vì tất cả mọi người đều biết rằng nước Mỹ đã tìm ra những thứ đó. Nhưng người Mỹ không phát kiến ra bóng đá, đó là môn thể thao của người châu Âu. Có lẽ đó là một phần lý do người Mỹ không quan tâm đến bóng đá và World Cup.

635394468582515520 Người Hoa Kỳ với môn thể thao vua
Nhiều đứa trẻ ở Mỹ từng chơi bóng đá, nhưng vì bị ép nhiều hơn là do chúng thích

6. Khi còn nhỏ, nhiều người Mỹ đã bị ép chơi bóng đá

Rất nhiều người Mỹ đã từng bị ép chơi bóng đá khi còn là những đứa trẻ ở trường học trong khi phần nhiều bọn trẻ chỉ thích chơi bóng bầu dục. Nhiều người Mỹ thắc mắc rằng: “tại sao tôi lại phải dùng chân đá bóng trong khi tôi có thể dùng tay để chơi một môn thể thao tương tự, mà còn có vẻ ngầu hơn nhiều?” Vì vậy, hầu hết bọn trẻ ở Mỹ chỉ chực chờ mẹ chúng gật đầu đồng ý và chúng sẽ chạy như bay đi mua mũ bảo hiểm, găng tay và đi chơi bóng bầu dục.

7. Có quá nhiều trò gian lận trong bóng đá

“Tôi không muốn nói ra, nhưng thật sự có quá nhiều trò tiểu xảo trong bóng đá. Họ dùng nhiều cách để thu hút, đánh lừa trọng tài và chơi xấu đối thủ”, bài viết trên trang cbslocal.com viết.

Trong các trận đấu bóng đá, rất nhiều lần người ta thấy những cầu thủ có thể dễ dàng bị ngã xệp xuống đất rồi lăn lộn và đau đớn, phải ra khỏi sân bằng cáng thương. Nhưng ngay sau đó một chút, họ lại bình phục và ổn cả. Người Mỹ có vẻ không tin lắm vào những pha chấn thương kiểu đó.

Bài viết được lược dịch từ trang cbslocal.com. Các hình ảnh được dẫn lại từ nguồn của AFP và Thinkstock.

Bích Chi (lược dịch)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>