Cựu Tổng thống Bill Clinton sẽ quay trở lại Việt Nam

Cựu Tổng thống Mỹ sẽ đến VN ngày 18/7/2014 tới đây trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc về dự án phòng chống HIV/AIDS do Quỹ Clinton của gia đình ông thực hiện tại . Thông tin của Quỹ Clinton (Clinton Foundation) cho biết, là một điểm đến trong chuyến công du 5 nước khu vực Thái Bình Dương kéo dài một tuần của cựu Tổng thống Mỹ Clinton.
635410725164864615 Cựu Tổng thống Bill Clinton sẽ quay trở lại Việt Nam
Ông sẽ đến Ấn Độ vào 16 và 17/7 tới, sau đó đến Hà Nội một ngày 18/7, Indonesia (19/7), Papua New Guinea (21/7) và sau cùng đến Melbourne, Australia (23/7) để dự hội nghị quốc tế về bệnh AIDS lần thứ 20.

Theo lịch trình, tại Hà Nội, cựu Tổng thống Mỹ sẽ đi thăm một trại trẻ mồ côi và kiểm tra việc thực hiện chương trình Sáng kiến phòng chống HIV/AIDS của Quỹ Cliton. Đây là chương trình hướng đến ngăn ngừa bệnh lao ở trẻ em nhiễm HIV, khi tỉ lệ người nhiễm đồng thời HIV và lao vẫn còn cao tại VN cũng như trên toàn cầu.

Thông báo của Quỹ Clinton cho hay, chuyến đi nhấn mạnh cam kết lâu dài của ông Clinton với khu vực châu Á – Thái Bình Dương về những vấn đề quan trọng của khu vực, như y tế toàn cầu và cải thiện việc tiếp cận thuốc men, biến đổi khí hậu; phát triển kinh tế.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>