Câu chuyện doanh nghiệp Hoa Kỳ đồng loạt sang Việt Nam tìm cơ hội đầu tư

634853679103580000 Câu chuyện doanh nghiệp Hoa Kỳ đồng loạt sang Việt Nam tìm cơ hội đầu tưTừ ngày 11 – 15/11, Thứ trưởng Thương mại Mỹ chuyên trách về thương mại quốc tế Francisco Sánchez sẽ dẫn đầu phái đoàn doanh nghiệp Mỹ đến thăm chính thức . Mục đích của chuyến thăm này là tìm kiếm cơ hội đầu tư trong các lĩnh vực năng lượng, hàng không, công nghệ môi trường, kiến trúc và xây dựng tại .Trả lời phỏng vấn trên tờ tuần báo xây dựng hàng đầu của Mỹ Engineering News Record, Tham tán Thương mại Đại sứ quán Mỹ tại Sarah Kemp cho biết, chuyến thăm của Thứ trưởng Thương mại Francisco Sánchez và phái đoàn tháp tùng là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Mỹ tìm hiểu thị trường , một trong những thị trường năng động và tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Trong khuôn khổ của chuyến thăm, Thứ trưởng Thương mại Francisco Sánchez sẽ có các buổi thảo luận với các quan chức Chính phủ tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh nhằm tìm kiếm những giải pháp nâng mối quan hệ song phương Mỹ – Việt lên tầm cao mới. Dưới đây là một số đánh giá cụ thể hơn của bà Sarah Kemp.

Hiện tại, Việt Nam và Mỹ đều là đối tác đàm phán của Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) được kỳ vọng là một hiệp định thương mại tự do toàn diện nhất của thế kỷ 21. Bàn về các cơ hội đầu tư của doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam, bà Sarah Kemp nhấn mạnh, do mục tiêu chuyến thăm Việt Nam lần này của Thứ trưởng Thương mại Francisco Sánchez là tập trung tìm kiếm các cơ hội trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng, vì vậy các ngành như nước, năng lượng và hàng không… sẽ được ưu tiên bàn bạc.

Hiện tại, nước sạch là một trong những vấn đề môi trường đáng quan ngại nhất của Việt Nam. Tổng công suất của 240 nhà máy xử lý nước của Việt Nam mới chỉ đáp ứng được 70% nhu cầu. Năng lượng cũng là lĩnh vực nhiều tiềm năng cho các doanh nghiệp Mỹ đầu tư vào Việt Nam. Các doanh nghiệp Mỹ sẽ tìm kiếm cơ hội cung cấp công nghệ và giải pháp hiện đại hóa hệ thống lưới điện. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Mỹ cũng có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư trong ngành năng lượng tái sinh và điện hạt nhân mà Việt Nam đang tích cực triển khai xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu điện năng.

Đối với lĩnh vực hàng không, khu vực châu Á – Thái Bình Dương được kỳ vọng đạt doanh thu cao nhất trên thị trường vận tải hàng không toàn cầu. Đến năm 2014, Việt Nam được dự báo sẽ trở thành thị trường vận chuyển hành khách và hàng hóa quốc tế bằng đường hàng không có tốc độ tăng trưởng nhanh thứ 3 trên thế giới và thị trường vận chuyển hành khách nội địa có tốc độ tăng trưởng nhanh thứ 2 thế giới.

Phan Anh

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>