Phát hiện Tôm Hùm xanh cực độc ở Hoa Kỳ

Một ngư dân ở bang Maine của Mỹ đã bắt được một con màu xanh cực hiếm, với tỷ lệ bắt gặp trong tự nhiên là 1/1 triệu. Ông Jay LaPlante, chủ công ty đánh bắt Lobster Catch cho biết ông đã bắt được một com màu xanh cực hiếm ở ngoài khơi cách thành phố cảng Portland, bang Maine khoảng 16 km.

635466223241985080 Phát hiện Tôm Hùm xanh cực độc ở Hoa Kỳ

Meghan, cô con gái 14 tuổi của ông Jay, là người đầu tiên phát hiện tôm hùm màu xanh khi kéo lưới cùng bố. Tờ USA Today trích dẫn số liệu thống kê của Viện nghiên cứu tôm hùm thuộc trường đại học Maine cho thấy tỷ lệ tôm hùm có màu xanh trong tự nhiên ước tính chỉ là 1 hay 2/1 triệu con.

Tôm hùm có màu xanh là sản phẩm của khiếm khuyết gen, khiến sản sinh quá nhiều một loại protein. Meghan ngay lập tức đã đặt tên cho con tôm hùm màu xanh cực hiếm là Skyler. Có bé cho biết sẽ không ăn thịt con tôm, thay vào đó cô sẽ gửi nó đến ngôi nhà mới tốt hơn tại Công viên hải dương bang Maine.

Công viên hải dương bang Maine hiện tại cũng đang nuôi 3 con tôm hùm màu xanh và 1 con tôm hum màu cam. Công viên này mở cửa hàng ngày từ 10 giờ sáng tới 5 giờ chiều. Người dân ở bang này trước đây cũng bắt được 1 con tôm hùm có 2 màu rất đặc biệt.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>