NASA triển khai thử nghiệm trồng rau ngoài vũ trụ

Từ trước đến nay, thực phẩm sử dụng trong vũ trụ nhằm duy trì sự sống cho các phi hành gia sẽ được đóng gói và gửi từ trái đất. Tuy nhiên mỗi hành trình gửi thực phẩm như vậy phải mất vài tháng, thậm chí là cả năm mới tới nơi. Việc chuẩn bị đủ lương thực để duy trì sự sống cho phi hành đoàn trong nhiều năm ngày càng trở nên phi thực tế. Để giải quyết vấn đề này, các nhà khoa học nghiên cứu cách để thực phẩm có được tạo ra ngay trong không gian vũ trụ. Các phi hành gia trên trạm không gian sẽ bắt đầu thử nghiệm kế hoạch , sử dụng nền tảng công nghệ “Veggie”.

635150728120718525 NASA triển khai thử nghiệm trồng rau ngoài vũ trụ
Phòng thí nghiệm trồng rau của NASA. Ảnh: NASA


“Hệ thống Veggie có thể cho ra đời những loại rau phát triển nhanh như rau xà lách, củ cải, bắp cải và những loại rau lá xanh khác. Các loại quả và hạt như cà chua, khoai tây hay các loại đậu sẽ trưởng thành trong vòng 28 ngày”, Howard Levine, người điều hành trạm nghiên cứu vũ trụ NASA Kennedy, cho biết. 
Rau trồng được đảm bảo sẽ cung cấp một nguồn dinh dưỡng an toàn, tươi ngon để hỗ trợ cuộc sống của các phi hành gia.

“Hệ thống Veggie trở thành trợ thủ đắc lực trong việc cung cấp thực phẩm cho phi hành gia. Bởi khi tàu tiếp tế vừa đáp cánh xuống các trạm, thực phẩm tươi sống ngay lập tức được tiêu thụ gần hết”, giáo sư Gioa Massa, người đồng nghiên cứu hệ thống Veggie, cho biết.

Mai Phương

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>