Bất ngờ lượng mở bán căn hộ tiếp tục tăng mạnh

Theo JLL, tốc độ kinh tế tăng trưởng khá, lạm phát ở mức thấp nhất trong 14 năm và dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tiếp tục đổ mạnh vào thị trường là những yếu tố chính giúp thị trường đột phá trong năm 2015. Trong đó, phân khúc thị trường căn hộ ở 2 thành phố chính là Hà Nội và TP. HCM đều cải thiện về lượng mở bán, cũng như giao dịch thành công.

Công ty Tư vấn bất động sản Jones Lang Lasalle ( JLL) vừa công bố báo cáo cập nhật thị trường bất động sản Việt Nam quý IV/2015.

1 114439 Bất ngờ lượng mở bán căn hộ tiếp tục tăng mạnh

Theo JLL, tốc độ kinh tế tăng trưởng khá, lạm phát ở mức thấp nhất trong 14 năm và dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tiếp tục đổ mạnh vào thị trường là những yếu tố chính giúp thị trường bất động sản đột phá trong năm 2015. Trong đó, phân khúc thị trường căn hộ ở 2 thành phố chính là Hà Nội và TP. HCM đều cải thiện về lượng mở bán, cũng như giao dịch thành công.

Cụ thể, tại TP. HCM, lượng mở bán mới căn hộ trong quý IV/2015 đạt 7.600 căn, tăng 12% so với quý trước và tăng 64% so cùng kỳ năm ngoái. Lượng giao dịch thành công trong quý đạt 7.752 căn, trong đó các căn hộ có giá bán trên 1.500 USD/m2 chiếm đến gần 50%. Còn tại Hà Nội, lượng mở bán mới đạt 8.800 căn trong quý IV/2015, tăng 18% so với quý III/2015 và lượng giao dịch thành công đạt 8.500 căn, tăng 8% so với quý trước.

Các phân khúc khác cũng đều ghi nhận kết quả tích cực so với quý trước và cùng kỳ năm 2014.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>