Đem những hình ảnh Hoa sen, nón lá vào sân bay Long Thành

Giai đoạn ba sẽ hoàn thành các hạng mục của dự án để đạt công suất 100 triệu hành khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm.

Những cảnh đẹp thiên nhiên Việt Nam như ruộng bậc thang, núi đá Vịnh Hạ Long, hình ảnh cánh bướm, con chim sẻ, cây tre, lá cọ và hoa sen đã được đưa vào chín phương án thiết kế nhà ga sân bay quốc tế Long Thành được Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (ACV) lấy ý kiến góp ý tại TPHCM từ ngày 13 đến 23-1-2017.

D0C hoasennonla 1 Đem những hình ảnh Hoa sen, nón lá vào sân bay Long Thành

Một trong những mô hình thiết kế nhà ga sân bay Long thành đưa ra lấy ý kiến tại TPHCM – Ảnh: Văn Nam

Có phương án lấy ý tưởng con chim sẻ vào thiết kế toàn bộ phần mái công trình, bên cạnh đó là hình dạng đan kết của nón lá, tre làm họa tiết mái, trần nhà ga. Một phương án khác sử dụng cánh hoa sen cách điệu vào kiến trúc mặt đứng công trình. Có tác giả lấy hình cánh bướm để thiết kế hình khối nhà ga và hình ảnh lá cọ, dừa nước vào thiết kế phần mái công trình.

Theo đại diện ACV, khi đi vào hoạt động, sân bay Long Thành sẽ giúp giảm tải cho sân bay Tân Sơn Nhất và từng bước phát triển thành cảng trung chuyển lớn.

Việc lấy ý kiến cộng đồng về phương án kiến trúc nhà ga sân bay quốc tế Long Thành được tổ chức tại Nhà trưng bày triển lãm TPHCM. Đây là địa phương thứ tư tổ chức lấy ý kiến trực tiếp cho dự án này, sau Hà Nội, Đà Nẵng và Đồng Nai.

BB5 hoasennonla 2 Đem những hình ảnh Hoa sen, nón lá vào sân bay Long Thành

Một phương án thiết kế nhà ga sân bay Long Thành – Ảnh: Văn Nam

Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành được chia thành ba giai đoạn. Giai đoạn một đầu tư xây dựng một đường cất/hạ cánh, một nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm. Theo kế hoạch, đến năm 2025 giai đoạn một sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác.

Giai đoạn hai sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng thêm một đường cất/hạ cánh cấu hình mở và một nhà ga hành khách để đạt công suất 50 triệu hành khách/năm và 1,5 triệu tấn hàng hóa/năm.

Giai đoạn ba sẽ hoàn thành các hạng mục của dự án để đạt công suất 100 triệu hành khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>