Những điều cần lưu ý khi mua nhà Quận 12 đường Phan Văn Hớn

Tuy nhiên, dưới góc độ pháp lý, người cũng cần đặc biệt chú ý đến thời hạn bàn giao nhà; phạt vi phạm hợp đồng nếu bàn giao chậm (ấn định mức phạt cụ thể bằng tỷ lệ % giá trị căn hộ). Một điểm khác người cần lưu ý việc thực hiện các nghĩa vụ thuế với Nhà nước của chủ đầu tư, nên người khó làm được sổ hồng, sổ đỏ, trong khi việc mua bán các căn hộ bằng loại hợp đồng công chứng ủy quyền định đoạt tiềm ẩn nhiều rủi ro.

mua ban nha dat 309 Những điều cần lưu ý khi mua nhà Quận 12 đường Phan Văn Hớn

Quận 12 là một trong những là một trong những quận nội thành thưa dân cư. Thế nhưng nơi đây được xem là một quận phát triển khá nhanh cùng với các dự án lớn nhỏ

Đường Phan Văn Hớn được xem là tuyến đường nối dài từ phường Tân Thới Nhất Quận 12 sang phường Bà Điểm và phường Xuân Thới Thượng Quận Hóc Môn. Đường Phan Văn Hớn giáp trục đường lớn Trường Chinh, làm trên đường Phan Văn Hớn Quận 12 có nhiều biến động

Những điều cần lưu ý khi đường Phan Văn Hớn

Thông tin về dự án và uy tín kinh doanh của chủ đầu tư

Thông tin về dự án là tất cả các thông tin có liên quan đến dự án đó do các cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành, phê duyệt. Người mua nhà nên yêu cầu chủ đầu tư trình ra tối thiểu các thông tin về dự án theo quy định tại Điều 7 Luật Kinh doanh .

Uy tín của chủ đầu tư có thể được hiểu là mức độ thành công trong việc triển khai các dự án bất động sản trong quá khứ và uy tín kinh doanh trước các khách hàng, đối tác… Người mua nhà có thể kiểm tra dễ dàng thông qua internet hoặc các phương tiện thông tin đại chúng

Người mua cũng nên tìm hiểu kỹ về dự án và làm việc trực tiếp với chủ đầu tư khi dự án đã có đầy đủ các căn cứ pháp lý để triển khai xây dựng, ký hợp đồng và thanh toán tiền. Đặc biệt, tránh xa sàn giao dịch bất động sản được gắn mác “nhà đầu tư thứ cấp”. Người mua cũng cần tránh xa các các thông tin mua bán kiểu “suất ngoại giao”, “bán cắt lỗ” nếu như không có đầy đủ thông tin về dự án, cũng như người bán.

Tính pháp lý của hợp đồng mua bán căn hộ chung cư

Bản chất của hợp đồng mua bán căn hộ chung cư là một hợp đồng mua bán tài sản, chịu sự điều chỉnh của Bộ luật Dân sự. Tuy nhiên, để góp phần làm minh bạch thị trường bất động sản, các cơ quan nhà nước có liên quan như Bộ Xây dựng cũng có quy định một số nội dung về cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và hướng dẫn mẫu hợp đồng mua bán căn hộ chung cư trong dự án đầu tư xây dựng của tổ chức kinh doanh nhà ở (Thông tư số 01/2009/TT-BXD ngày 25/02/2009); Thủ tướng Chính phủ cũng đã ban hành Quyết định số 02/2012/QĐ-TTg ngày 13/1/2012 về việc ban hành danh mục hàng hóa, dịch vụ thiết yếu phải đăng ký hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch có quy định về mua bán căn hộ chung cư, các dịch vụ sinh hoạt do đơn vị quản lý khu chung cư cung cấp phải đăng ký với Cục Quản lý Cạnh tranh – Bộ Công thương.

Tuy nhiên, dưới góc độ pháp lý, người mua nhà cũng cần đặc biệt chú ý đến thời hạn bàn giao nhà; phạt vi phạm hợp đồng nếu bàn giao chậm (ấn định mức phạt cụ thể bằng tỷ lệ % giá trị căn hộ). Một điểm khác người mua nhà cần lưu ý việc thực hiện các nghĩa vụ thuế với Nhà nước của chủ đầu tư, nên người mua nhà khó làm được sổ hồng, sổ đỏ, trong khi việc mua bán các căn hộ bằng loại hợp đồng công chứng ủy quyền định đoạt tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Ngoài ra, người mua nhà cũng nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng, các quyền, nghĩa vụ có liên quan để tránh các tranh chấp sau này.

Tư vấn mua nhà với thu nhập 22 triệu đồng

Trường hợp thứ nhất: Nếu vay 30% thì bạn phải cần có số vốn tự có là 840 triệu đồng và vốn vay là 360 triệu. Tiền lãi hàng tháng 3,6 triệu đồng, vốn gốc là 2 triệu đồng, tổng cộng tiền phải trả góp hàng tháng cho căn nhà là 5,6 triệu đồng.

Trường hợp thứ hai: Nếu vay 50% thì bạn phải cần có số vốn tự có là 600 triệu đồng và vốn vay là 600 triệu đồng. Tiền lãi hàng tháng 5,5 triệu đồng và vốn gốc là 3,3 triệu đồng, tổng cộng là 8,8 triệu đồng.

Trường hợp thứ ba: Nếu vay 70% thì bạn phải cần có số vốn tự có là 360 triệu đồng và vốn vay là 840 triệu đồng. Tiền lãi hàng tháng 7,7 triệu đồng và vốn gốc là 4,6 triệu đồng, tổng cộng số tiền phải chi trả là 12,3 triệu đồng. Nếu áp dụng phương án vay này, bạn cần có thêm nguồn thu nhập khi bắt đầu mua nhà mới có thể trả được nợ.

Phương án vay 70% giá trị tài sản có thể áp dụng an toàn khi bạn tận dụng được một chính sách vay với lãi suất ưu đãi cố định dài hạn, cụ thể là tiếp cận gói tín dụng 30.000 tỷ đồng. Tuy nhiên gói tài khóa này đòi hỏi thực hiện nhiều thủ tục theo quy định của ngân hàng và phải qua quy trình xét duyệt khá dài.

Bạn có thể cân nhắc, tùy vào dòng tiền hiện tại và dự toán năng lực tài chính tương lai, để chọn phương án phù hợp nhất. Khi mua nhà trả góp, bạn phải chuẩn bị khoản tiền tích lũy ban đầu tối thiểu bằng 30% giá trị tài sản, lý tưởng nhất là đạt 50% giá trị căn nhà. Ngoài ra, để đảm bảo việc mua trả góp TP.HCM thành công bạn phải duy trì mức thu nhập ổn định để trả góp, đồng thời nỗ lực gia tăng thu nhập nhằm đề phòng bẫy lãi suất thả nổi.

>>

>> Mua đất quận 12

Một số ý kiến về nhà đất Quận 12

“Tiết kiệm được 300 triệu đồng, nên mua nhà hay đất

Mỗi tháng thu nhập của em khoảng 15 triệu đồng, sắp lập gia đình, em muốn có căn nhà ở ven Sài Gòn.

Sau 5 năm đi làm, em đã dành dụm được 300 triệu đồng. Hiện tại, em muốn có một căn nhà ở ven Sài Gòn, khu quận 12.

Em đang băn khoăn không biết nên mua nhà hay mua đất. Với số tiền tiết kiệm ít ỏi thì mua nhà không đủ, còn mua đất thì sợ chi phí xây nhà quá lớn.”

Trả lời:

Văn Hân:

“300tr bạn có thể vay thêm ngân hàng 200tr để mua 1 miếng đất 50m2 bên q.9, mình mua cách đây 1 năm giá là 350tr/50m2. bây giờ thì giá khoảng 480tr/50m2. lãi suất ngân hàng hiện tại cũng khá ổn, vay 200tr trả trong 10 năm thì bạn sẽ không bị áp lực thanh toán hàng tháng. mua đất để đó, nếu có ba mẹ anh chị cho hoặc ai cho vay khoảng 150tr thì xây nhà cấp 4 là ở ngon lành cành đào rồi. mua đất q.9 đi bạn, không khí trong lành tuyệt vời, đường xá thuận tiện, chẳng bao giờ kẹt”

Thanh Xuân:

“Mua đi bạn ơi, vay thêm chút tiền, quận 12 hay Nhà Bè cũng có những miếng nhỏ (tầm 40 – 50m) mà có sổ. Vay thêm chút tiền. Tiết kiệm chút, Liều 1 chút. Từ từ rồi chúng ta sẽ chuyển từ quận xa vào quận trung tâm. Chỉ sợ lúc đó có tình cảm với cái nhà mình ở, với hàng xóm của mình và con đường thoáng mát đi làm mỗi ngày rồi không chịu Phố tiến nữa. Mình không phải là môi giới BDS đâu, mình chỉ nói kinh nghiệm của 1 người đổi từ chung cư thang bộ, đổi qua nhà đất xa, rồi giờ vô được trung tâm rồi. Khởi đầu là 200 triệu + cái sự liều của người mới lập gia đình”

Quốc Trần:

“Theo mình bạn nên mua nhà kế bên rồi vay thêm tiền xây lại khoảng 2 tầng ( 40 x 3 = 120m2 ) hoặc 1 tầng thì cũng được 80m2 Thứ Nhất: diện tích lớn hơn, thiết kế theo đúng tính cách và sở thích của mình => thoải mái hơn ờ căn hộ tuy có thể thua kém về “dịch vụ” Thứ hai: Về lâu dài thì bạn muốn làm gì cũng được (xây lại hoặc bán) điều này khi bạn ở căn hộ thì hơi mệt à nha”

Khánh Hiệp:

“Theo như bạn nói, 300tr đó ko phải là khoản tiền lớn đủ để đầu tư vào phân khúc các căn hộ cao cấp hay biệt thự nhà phố ngay được.Tuy nhiên đây cũng ko phải khoản tiền nhỏ, vì thế bạn nên chọn phân khúc đất nền quận 12, quận 9 hoặc căn hộ bình dân giá rẻ, các quận: 8, 9, GV.. có nhiều chương trình ưu đãi mà nhận ngay được bằng hiện vật, hiện kim.. kết hợp với đó. Nên chọn dự án cam kết cho thuê lại, hay NH cho vay mà 1-2 năm đầu ko phải trả lãi. Như thế, mình vừa được lợi ngay mà về lâu về dài, ít nhất là 3- 6th sau, giá trị căn hộ hay đất nền đó tăng lên, mình lại có thể bán đi, mua căn mới. Hy vọng bạn có thể chọn được dự án phù hợp với mình! Thân ái!”

Phương Anh:

“với 300 triệu, nếu muốn đầu tư đất nền Thủ Đức hay Quận 9 hay Q.12 thì cũng phải vay ngân hàng khoảng 40-60%. Nếu anh có tiền nhàn rỗi như vậy thì nên đầu tư đất nền ở khu công nghệ cao, chỉ 277 triệu/nền 110m2, thanh toán 95% anh được chiết khấu 15%, gấp đôi lãi suất tiết kiệm của ngân hàng”

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so2 1024x722 Những điều cần lưu ý khi mua nhà Quận 12 đường Phan Văn Hớn

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>