Thử cảm giác đi xe cáp ở San Francisco

, một phương tiện giao thông nổi tiếng mang tính biểu tượng và lịch sử của , thành phố lớn thứ tư của bang California, Hoa Kỳ. Đây cũng là phương tiện rẻ tiền và tốt nhất để cùng chia sẻ những cảm nhận độc đáo khi tham quan thành phố này. Tuy nhiên, những ai lần đầu tiên đi xe cáp sẽ cảm thấy đôi chút khó khăn. Vì thế, cần lưu ý vài điều căn bản để có thêm chút kinh nghiệm du lịch bỏ túi.

634876381244150000 Thử cảm giác đi xe cáp ở San Francisco

Xe cáp thường dừng tại trạm cuối tuyến hoặc tại các điểm dừng dọc đường, vẫy tay ra hiệu và người điều khiển sẽ cho dừng xe lại. Có thể làm từ cả hai phía nhưng hãy đợi đến khi xe dừng hẳn. Vì các xe cáp chạy ở giữa đường, nên hãy cẩn thận mỗi khi lên xuống xe. Tương tự như lúc lên, nên bảo trước cho người soát vé khi muốn xuống xe, hoặc ngay khi xe dừng.

634876381250040000 Thử cảm giác đi xe cáp ở San Francisco
Trước đây có một hệ thống 20 xe cáp chạy dọc ngang qua thành phố, nhưng nay chỉ còn lại ba tuyến là Powell – Mason, Powell Hyde và California Street. Mỗi tuyến sẽ đi qua những vùng lân cận đầy thú vị. Vé xe cáp được bán ngay trên xe, cũng như tại các quầy vé và trạm cuối tuyến. Giá vé là 5 USD cho người lớn và thanh thiếu niên từ 5 – 17 tuổi (trẻ dưới 4 tuổi miễn phí) cho mỗi lượt. Cũng có loại vé đi cả ngày nếu muốn đi nhiều hơn hoặc đi loanh quanh một chút, giá 11 USD cho người lớn và trẻ em. Nếu mua một vé bạn sẽ nhận được một “giấy thông hành” ngộ nghĩnh và hành khách không còn phải “lóng ngóng” chuyện tiền bạc mua vé nữa. Hơn nữa “giấy thông hành” này có thể giữ lại như một kỷ niệm của chuyến đi. Ngoài ra, còn có loại vé sử dụng trong 3 ngày, 7 ngày.

634876381058380000 Thử cảm giác đi xe cáp ở San Francisco
Hành khách trên xe cáp

Chỉ cần một lần bước lên những chiếc xe cáp nhiều màu sắc, bạn sẽ bị “gắn chặt” vào loại phương tiện hấp dẫn này. Trên chiếc xe dọc ngang, du khách có thể thư thả dạo quanh thành phố, nhàn nhã ngắm nhìn dòng người qua lại… Trên chuyến xe, người ta cũng có điều kiện tìm hiểu về lịch sử lâu đời của xe cáp, kể từ khi chúng xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1873.

 Thử cảm giác đi xe cáp ở San Francisco
Khoang điều khiển trên xe cáp

Và còn nhiều điều để khám phá như viện bảo tàng, nơi lưu giữ các loại xe cáp qua từng thời kỳ và cuộc thi “Rung chuông xe cáp” được tổ chức hàng năm. Vậy bạn nên xe cáp những đâu khi đến San Francisco? Những chỗ nên đi xe cáp có thể:

1. Dùng phương tiện công cộng đến khu phố Tàu (China town)
2. Khám phá, tham quan, mua sắm và ăn uống…trong China town.
3. Đón xe cáp đến khu cảng du lịch nổi tiếng Fisherman’s Wharf.
4. Tham quan ngắm cảnh vài nơi tại đây như Bảo tàng Hàng hải, hiệu bánh Boudin, nơi bán cá tươi, cua biển..
5. Bảo tàng trưng bày xe cáp

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>