Đến thăm Fisherman’s Wharf (Bến Ngư Phủ) ở San Francisco

Fisherman’s Wharf – là một khu phố và là điểm thu hút khách du lịch ở thành phố , California, Hoa Kỳ
Bến Ngư Phủ kéo dài từ quảng trường Ghirardelli hay phía đông phố Van Ness đến Bến cảng 35 hay phố Kearny. Khu vực này được biết đến nhiều nhất do là nơi có bến cảng 39, công viên lịch sử hàng hải quốc gia, trung tâm mua sắm Cannery, quảng trường Ghirardelli, một bảo tàng Ripley’s Believe it or Not, Musée Mécanique, bảo tàng sáp tại Bến Ngư Phủ, chiếc tàu ngầm từ thời thế chiến thứ hai – chiến hạm USS Pampanito đậu ở cầu tàu 45 (Pier 45), đảo Forbes và các nhà hàng và quầy hàng phục vụ hải sản, đáng chú ý nhất là cua hấp.

634867795088120000 Đến thăm Fishermans Wharf (Bến Ngư Phủ) ở San Francisco
Bảng hiệu bến Ngư Phủ

Giao thông kết nối khu vực này với trung tâm thành phố có xe cáp điện chạy qua công viên lịch sử hàng hải quốc gia San Francisco. Các khu vực đáng chú ý khác của San Francisco như Phố Tàu, phố hoa Lombard và North Beach nằm gần Bến Ngư Phủ.

634867808321220000 Đến thăm Fishermans Wharf (Bến Ngư Phủ) ở San Francisco
Toàn cảnh bến Ngư Phủ nhìn từ trên cao

Fishman’s Wharf có nghĩa là cầu tàu của dân đánh cá. Quang cảnh ở đây rất nhộn nhịp nhất là vào buổi sáng. Tản bộ dọc theo đường Jefferson là con đường dọc theo bến tàu giữa đường Hyde và Jones, du khách sẽ mục kích những hoạt đông của dân chài người Mỹ. Họ đẩy cá lên bờ, cân bán cho các lái buôn hay các nhà hàng và quanh đó là những hàng quán nho nhỏ như chợ trời bày bán đồ kỷ niệm, tranh ảnh và nhiều nhất là các quán bán đồ ăn, không khí xô bồ náo nhiệt vì tiếng rao hàng, tiếng nhạc từ các cửa hàng dĩa nhạc. Fisherman’s Wharf nổi tiếng những nhà hàng hải sản của người Ý có bàn ngồi ăn nhìn ra biển, những quán bán hải sản nấu chín như cua biển hấp, cá chiên, seafood cocktails ăn lạnh và đặc biệt nổi tiếng với quán của gia đình Boudin mở từ năm 1849 với món bánh mì tròn bột chua (sourdough), lấy ruột ra rồi đổ vào đó súp nghêu (clam chowder) còn bốc khói.

634867808287640000 Đến thăm Fishermans Wharf (Bến Ngư Phủ) ở San Francisco
Cua hấp bán ở bến Ngư Phủ

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>