Phí làm sổ đỏ chung cư – Câu chuyện không hồi kết

Trong khi các cơ quan chức năng vẫn đang còn tranh cãi về các khoản phí, lệ phí nào cần phải nộp, người dân vẫn còn tiếp tục cảm thấy hoang mang với những cam kết, hợp đồng của chủ đầu tư.

 

nha dep 146 Phí làm sổ đỏ chung cư – Câu chuyện không hồi kết

 

 

Việc có hay không người dân phải đóng thêm các khoản phí, lệ phí khi làm sổ đỏ đang là câu chuyện diễn ra ở nhiều khu chung cư tại Hà Nội.

 

Chủ đầu tư cho rằng, họ thu thêm phí vì phải thuê đơn vị thứ 3 làm sổ đỏ nên người dân phải chấp nhận mức phí cao hơn. Có một lựa chọn khác là người dân có thể tự làm sổ đỏ. Nghịch lý ở chỗ, với những người dân đi phải vay tiền ngân hàng, làm sổ đỏ qua chủ đầu tư là lựa chọn duy nhất. Điều đó có nghĩa, kiểu gì người cũng mất tiền.

 

 

 

Vậy đâu là cơ sở để xác định trách nhiệm của người mua nhà và chủ đầu tư trong việc trả các khoản phí khi đăng ký giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

 

Theo đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường, bên cạnh những khoản thu theo quy định vẫn có thể phát sinh những khoản phí thỏa thuận giữa chủ đầu tư và người dân.

 

Còn theo các luật sư, cần phải căn cứ vào hợp đồng giữa chủ đầu tư và người mua nhà mới có thể xác định được khoản phí nào ai phải trả.

 

Trong khi các cơ quan chức năng vẫn đang còn tranh cãi về các khoản phí, lệ phí nào cần phải nộp, người dân vẫn còn tiếp tục cảm thấy hoang mang với những cam kết, hợp đồng của chủ đầu tư.

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

 

mua ban nha dat so3 1024x722 Phí làm sổ đỏ chung cư – Câu chuyện không hồi kết

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>