Kinh nghiệm vàng cần biết khi mua chung cư trả góp

Các chuyên gia tài chính khuyên người mua cần phải xác định số tiền vay, tiền trả lãi và gốc và hàng tháng sau khi mua để chuẩn bị tài chính cho phù hợp. Để tránh rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán nợ ngân hàng thì người mua cần xác định tổng số tiền trả nợ gốc và lãi hàng tháng không vượt quá 50% tổng thu nhập của cả gia đình.

Nhu cầu trả góp ngày càng tăng, chung cư trả góp đang là lựa chọn đối với nhiều hộ gia đình, đặc biệt là gia đình trẻ hiện nay. Đây là hình thức không phải thanh toán ngay 100% giá trị căn hộ tại thời điểm mua mà ngân hàng hoặc một tổ chức tín dụng sẽ cho người mua vay khoảng 70%. Số tiền vay gốc và lãi được trả dần theo thời gian thanh toán sau khi đã thỏa thuận giữa hai bên. Mức lãi suất do hai bên cho vay và đi vay thỏa thuận với nhau. Bạn đang có ý định  trả góp tại tphcm, nắm những kinh nghiệm vàng mà Mogi.vn chia sẻ này sẽ giúp bạn an tâm khi có ý định mua trả góp.

Để tránh những rủi ro khi mua chung cư trả góp bạn cần nắm bắt những tiêu chí quan trọng dưới đây:

Phải tính toán khả năng tài chính

Điều quan trọng nhất trước khi mua chung cư trả góp là tính toán khả năng tài chính để lựa chọn căn hộ phù hợp với mình. Hãy xem xét nguồn tài chính như số tiền tiết kiệm hiện có và thu nhập hàng tháng của gia đình sau khi trừ các khoản phí sinh hoạt như thế nào.

Các chuyên gia tài chính khuyên người mua cần phải xác định số tiền vay, tiền trả lãi và gốc và hàng tháng sau khi mua để chuẩn bị tài chính cho phù hợp. Để tránh rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán nợ ngân hàng thì người mua cần xác định tổng số tiền trả nợ gốc và lãi hàng tháng không vượt quá 50% tổng thu nhập của cả gia đình.

Vị trí mua chung cư trả góp tại tphcm như thế nào: Vị trí dự án

Khi mua căn hộ, chung cư thì nhất thiết phải xem vị trí của dự án có gần các tiện ích cần thiết như trường học, công viên, bệnh viện, nơi làm việc…Dự án tọa lạc ở nơi yên tĩnh hay ồn ào và quan trọng là tình hình an ninh trật tự tại khu vực đó ra sao.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Cần lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Trước khi quyết định mua căn hộ chung cư nhất thiết phải tìm hiểu về chủ đầu tư bằng những dự án trước đó mà nhà đầu tư này thực hiện. Thực tế trên thị trường bất động sản (BĐS)  xảy ra không ít câu chuyện lùm xùm giữa người mua với chủ đầu tư như giao nhà chậm tiến độ và vi phạm cam kết hợp đồng….

Nên chọn dự án có tiện ích đồng bộ khi quyết định mua

Theo kinh nghiệm của nhiều người thì một dự án tổ hợp sẽ tốt hơn nhiều dự án chung cư đơn lẻ. Nguyên nhân là mô hình dự án tổ hợp giúp cư dân dễ dàng tiếp cận nhiều dịch vụ như siêu thị, nhà hàng hay bể bơi… ngay trong dự án.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm lướt sóng bất động sản của các nhà đầu tư bất động sản

Hãy kiểm tra tính pháp lý của dự án khi mua chung cư trả góp

Các bạn cần chú ý là dự án phải có tính pháp lý rõ ràng. Chủ đầu tư phải hoàn toàn sở hữu dự án, căn hộ vẫn chưa chuyển nhượng cho bất cứ ai và căn hộ không nằm trong danh sách quy hoạch không được đền bù của nhà nước. Bằng cách bạn có thể thẩm định thông tin này tại chính quyền địa phương nơi dự án tọa lạc.

Hợp đồng rõ ràng khi mua chung cư trả góp tại tphcm

Trước khi đặt bút ký hợp đồng thì khách hàng phải xem xét kỹ các điều khoản quy định. Giá cả và thời gian thanh toán phải được quy định rõ ràng như thế nào để tránh phát sinh chi phí bất hợp lý.

Ngoài ra thì người mua cũng nên tham khảo giá các loại phí sau khi nhận nhà như phí gửi xe hay phí dịch vụ chung cư, phí dịch vụ tiện ích kèm theo hàng tháng,…Đây là những chi phí bắt buộc hàng tháng phải chi trả nên việc nắm rõ mức giá sẽ giúp người mua cân đối được việc chi tiêu hàng tháng sao cho hợp lý nhất.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>