Vợ chồng trẻ thì nên vay tiền mua nhà đất hay đi thuê nhà?

Mọi người thường nghĩ đi thuê nghĩa là vứt tiền sai lần. Khi giả tiền hàng tháng, mình được hưởng điện nước, không gian, nấu nướng, tủ lạnh, sưởi, parking, internet và rất nhiều thứ khác nữa.Ngoài ra mình không phải trả tiền thuế nhà đất hay bảo hiểm nhà hay đại tu nhà hay ty tỷ các chi phí khác như khi làm chủ sở hữu nhà.

1.Nhà trả góp là nhà của ai?

Một quan niệm về mua nhà trả góp mà nhiều người thường hay lầm tưởng, đó là nhà trả góp là “nhà của bạn”. Có thể hiểu rằng, lý do khiến phần lớn mọi người chọn mua nhà trả góp thay vì thuê nhà là bởi họ quan niệm rằng ngôi nhà đó đã hoàn toàn thuộc quyển sở hữu của mình. Nhưng thực tế, nó chỉ thật sự thuộc về bạn sau mấy chục năm trả xong cả gốc lẫn lãi. Khoảng 1700-3000 đô/tháng tuỳ trường hợp.

2. Không muốn làm nô lệ

Việc phải dành một khoảng tiền lớn hàng tháng trả đều đặn (bắt buộc) khiến cho bạn là nô lệ cho chính công việc bạn đang làm, căn nhà và thời gian. Khi không còn cách nào khác, nếu may mắn bạn có thể lết được suốt 30 năm. Và hoan hô, cuối cùng nhà đó là nhà của bạn rồi. Nhưng nếu mất việc, bạn sẽ vô cùng áp lực. Hoặc khi có sự cố xảy ra, bạn sẽ KHÔNG có đủ tiền mặt để trả nợ vay ngân hàng tháng. Ngân hàng có thể tăng lãi suất hoặc thu hồi căn nhà.

Bạn muốn nắm bắt thị trường nhà đất hay muốn tin thị trường bất động sản mới nhất hay đến với chung tôi để được cung cấp tin dự án bất động sản mới và được tư vấn mua nhà mặt phốmua căn hộ chung cư giá rẻ 

 

3. Thuê nhà KHÔNG có nghĩa là vứt tiền qua cửa sổ

Mọi người thường nghĩ đi thuê nghĩa là vứt tiền sai lần. Khi giả tiền thuê nhà hàng tháng, mình được hưởng điện nước, không gian, nấu nướng, tủ lạnh, sưởi, parking, internet và rất nhiều thứ khác nữa.Ngoài ra mình không phải trả tiền thuế nhà đất hay bảo hiểm nhà hay đại tu nhà hay ty tỷ các chi phí khác như khi làm chủ sở hữu nhà.

4. Tiền mặt là vua

Có thể căn nhà đang sở hữu sẽ tăng giá trị theo thời gian. Ngược lại, chả ai đảm bảo nó sẽ tăng hay giảm trong ngày mai. Muốn có tiền mặt và bán nhà phải mất thêm một tá chi phí đau đầu khác. Nói chung, TIỀN MẶT LÀ VUA. Đi mua nhà, bạn phải trả LÃI cho ngân hàng, và hi vọng nhà của bạn tăng giá trị. Đi thuê nhà, bạn KIẾM LÃI từ tiền mặt bạn đầu tư. Rủi ro thấp hơn nhiều và bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

 

5. So sánh mua nhà và thuê nhà

Facebooker Kiên Trần, hiện đang sinh sống tại Canada chia sẻ:

CHI PHÍ CỦA CHỦ NHÀ:

1. Điện, nước, sưởi, Internet một năm: -7200

2. Bảo hiểm nhà: (Chưa hỏi) nhưng chắc vài ngàn (-1000)

3. Thuế đất (property tax) hằng năm: -3000

4. Sửa nhà, các loại chi phí liên quan: -3000

5. Thu nhập từ tiền cho thuê nhà: +5400

6. Lãi suất ngân hàng/năm: -5000

Dòng tiền (CHI PHÍ): Âm 14,700/năm. Thanh khoản rất kém.

Dòng tiền (Trả cho căn nhà): Âm 9300.

CHI PHÍ KIÊN TRẦN ĐI THUÊ NHÀ:

1. Tiền thuê nhà: -450*12 = 5400/năm.

2. Dòng tiền đổ vào căn nhà: -5400/năm.

Vậy là Kiên nhiều tiền mặt hơn chủ nhà 19 ngàn đô. Kiên có thể dùng tiền này đi đầu tư để kiếm lãi. Sau đó, mua nhà bằng tiền mặt hoặc thậm chí không cần mua. Thuê nhà mang lại tự do cả về tài chính lẫn không gian sinh hoạt. Còn khi mua nhà, chủ nhà luôn phải đối mặt với áp lực trả hết nợ trong một khoảng thời gian dài không biết bao giờ mới kết thúc.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>