Bí quyết giúp bạn tìm việc part-time thành công

Nói chung luôn dễ dàng hơn tìm việc full-time. Hãy chuẩn bị một bản sơ yếu lý lịch đáng tin cậy và tự đào tạo cho mình những kỹ năng cần thiết để có thể gây được ấn tượng tích cực với các giám đốc công ty, những người bạn mong muốn được cùng làm việc.

3185 lam viec Bí quyết giúp bạn tìm việc part time thành công

Nếu muốn tìm kiếm việc làm thêm, trước hết bạn nên lướt qua các công ty bạn muốn làm việc để hỏi xem họ hiện có những công việc kiểu đó hay không.

Vào một thời điểm nào đó, bạn thấy mình cần phải tìm một công việc làm thêm chứ không phải làm theo giờ hành chính. Nhu cầu này có thể xuất phát từ rất nhiều lý do. Bất kể vì lý do gì, nếu đang muốn tìm một công việc part-time bạn cũng có thể tham khảo những ý tưởng tìm việc sau:

Hỏi chính sếp cũ của bạn

Nếu trước đây bạn đã từng có một công việc tốt và không ngại phải quay lại làm việc ở công ty cũ trong vai trò một nhân viên part-time, bạn có thể liên hệ với một người quen của mình tại đó hoặc với ông chủ cũ để hỏi thăm những vị trí còn để ngỏ. Kể từ thời gian bạn nghỉ làm ở đó tới nay nếu bạn đã tích luỹ được thêm các kỹ năng mới, trong việc sử dụng máy tính chẳng hạn, bạn đừng quên đề cập điều này trong khi trò chuyện. Nếu quả thực trong công ty còn những vị trí part-time phù hợp với trình độ và khả năng của bạn thì hãy hỏi về việc nộp đơn xin việc và sơ yếu lý lịch.

Liên hệ với công ty cung cấp những việc phù hợp với sở trường của bạn

Đảm nhiệm công việc của một copywriter, bạn có thể liên hệ với các công ty quảng cáo để tìm xem bạn có thể làm việc vài giờ hay vài ngày mỗi tuần cho công ty nào đó. Để được thuận lợi, nhiều khi bạn phải chấp nhận thời gian đầu chỉ làm vài ngày trong một tháng, sau này, khi đã chứng tỏ được năng lực bạn có thể kiếm được những công việc thường xuyên và lâu dài hơn.

Tìm những tổ chức muốn khai thác lợi ích từ những kỹ năng của bạn

Rất nhiều công ty, viện nghiên cứu và các quỹ không đủ tiền thuê toàn bộ số nhân viên cần thiết để hoàn thành khối lượng công việc mong muốn. Do đó, họ cần tìm một số nhân viên part-time để phủ lấp khoảng trống công việc cần làm hoặc chỉ để làm vài ngày một tuần để họ không phải thanh toán các khoản trợ cấp cũng như thêm giờ của nhân viên. Bất kể bạn có những kỹ năng làm việc nào, hãy gọi điện tới các công ty được niêm yết trên Những trang vàng trong danh bạ điện thoại hoặc những rao vặt trên báo để hỏi xem họ có cần những kỹ năng của bạn trong các vị trí part-time hay không.

Liên hệ với các công ty môi giới việc làm

Đó có thể là các dịch vụ cung cấp nguồn việc tạm thời, các đơn vị việc làm trực tuyến hoặc các tổ chức quốc gia trong lĩnh vực nghề nghiệp của bạn. Những đơn vị, tổ chức đó sẽ giúp bạn cập nhật các thông tin về việc làm part-time phù hợp với chuyên ngành của bạn.

Tham dự một vài lớp học bổ sung các kỹ năng mới để đáp ứng tốt hơn cho công việc

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Nếu bạn thấy mình còn thiếu một số kỹ năng sử dụng máy tính, hãy đăng ký theo học lớp vi tính vì rất nhiều công ty hiện nay muốn tuyển dụng những nhân viên có khả năng sử dụng thành thạo máy tính và các phần mềm phổ thông. Trường hợp bạn đã ấp ủ trước một dự định việc làm cụ thể nào đó trong đầu, chẳng hạn là một trợ giảng, bạn cần tìm hiểu những kỹ năng cần thiết để đáp ứng được yêu cầu và được thuê làm người hỗ trợ giáo viên trong lớp. Một vài tuần đầu tư công sức, trí tuệ sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn để tìm được công việc làm thêm phù hợp với kỹ năng cũng như sở thích của bạn.

Nói chung tìm việc part-time luôn dễ dàng hơn tìm việc full-time. Hãy chuẩn bị một bản sơ yếu lý lịch đáng tin cậy và tự đào tạo cho mình những kỹ năng cần thiết để có thể gây được ấn tượng tích cực với các giám đốc công ty, những người bạn mong muốn được cùng làm việc.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>