Chiến thắng trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại

Kết thúc cuộc phỏng vấn, hãy nói lời cảm ơn đến người phỏng vấn vì ông ta/cô ta đã dành thời gian cho bạn có cơ hội thể hiện mình. Đồng thời hỏi về những bước dự định tiếp theo của họ. Sau đó gởi một lá thư cảm ơn qua Email, trình bày những khả năng mà bạn có thể làm cho công ty họ nếu bạn muốn làm ở vị trí ấy.

viec lam nam 2016 24 Chiến thắng trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại

Phỏng vấn qua điện thoại là một phương cách phổ biến ngày nay. Qua đó nhà tuyển dụng có thể sàn lọc những ứng viên không đạt yêu cầu và đồng thời cũng làm cho họ ít tốn thời gian hơn trong quá trình tuyển dụng.

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.

 Phỏng vấn qua điện thoại cũng có nhiều thuận lợi cho ứng viên tự thể hiện mình, không có cuộc gặp gỡ mặt đối mặt mà chỉ đối thoại trực tiếp qua điện thoại. Đây là loại hình phỏng vấn còn mới lạ, vậy người được phỏng vấn cần phải biết cách khai thác những lợi thế của kiểu phỏng vấn này để đem đến nhiều cơ hội thành công hơn.

1. Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn qua điện thoại cũng giống như cuộc phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng. Ngoài những gì nêu trong CV, bạn cần chuẩn bị những phương án trả lời cho các câu hỏi đại loại liên quan tới ưu điểm và nhược điểm lớn nhất của bạn.

2. Diễn tập lại nhiều lần. Đây là kỹ xảo tốt nhất để thể hiện tính chuyên ngiệp của bạn, giữ cho tinh thần được điềm tĩnh, nói nhẹ nhàng với một giọng điệu dứt khoát. Theo cách đó, trình diễn trước nhiều người, những đồng nghiệp trước đây, bạn bè, gia đình. Diễn tập giữa hai người và sử dụng điện thoại như là một cuộc phỏng vấn thực sự. Như thế người diễn chung với bạn sẽ phát hiện ra những lỗi sai và điều chỉnh lại âm thanh, giọng nói của bạn được thể hiện qua điện thoại.

3. Bạn hãy chuẩn bị một nơi thật yên tỉnh cho cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Căn dặn các thành viên trong gia đình giữ yên lặng và đưa các vật nuôi như chó, mèo ra ngoài. Không được mở nhạc hay tivi, nên sử dụng điện thoại cố định, không được dùng điện thoại di động lỡ tín hiệu có gặp trục trặc gì thì nhà tuyển dụng sẽ không nghe được những gì bạn nói. Tóm lại, không được có bất cứ loại âm thanh nào khác làm ảnh hưởng đến cuộc nói chuyện qua điện thoại giữa bạn và người phỏng vấn. Vì đây là cuộc phỏng vấn mà nhà tuyển dụng chỉ đánh giá bạn qua lời nói và cách trình bày bằng lời nói.

4. Hãy nhớ chính xác tên của người phỏng vấn và thời gian hẹn phỏng vấn.

5. Không được trả lời câu hỏi với hai từ “yes” và “no”, nhưng trả lời bằng các lý lẻ ngắn gọn, súc tích. Cười nhẹ trong lúc nói chuyện, để giọng cười phát ra một âm thanh rõ ràng nó sẽ định vị được trong đầu nhà tuyển dụng đang lắng nghe với hình ảnh của một ứng viên vui vẻ, nhiệt tình. Luôn thay đổi giọng điệu để người nghe khỏi phải nhàm chán nhưng phải dứt khoát, mạnh mẽ. Nói chậm và phát âm rõ ràng. Đứng và đi từng bước nhẹ trong phòng sẽ giữ cho cơ thể luôn vận động thoải mái.

6. Bạn có thể bày ra những nội dung bạn đã chuẩn bị trước cho cuộc phỏng vấn và bản sơ yếu lý lịch của bạn để việc trình bày không bị vấp hay bị quên, điều này  tuyển dụng không thể nhìn thấy được. Bạn hãy để một nơi dễ nhìn nhất và trình bày chúng với giọng điệu rõ ràng, rành mạch.

7. Dùng bút và giấy ghi chép lại những ý hay trong quá trình phỏng vấn.

  •  Những Viec LamViệc Làm 24h sẽ là kho tàng việc làm dành cho bạn, hãy đến và tìm kiếm công việc mình ưng ý nhất nhé!

8.  Không hút thuốc, nhai kẹo hay ăn trong lúc phỏng vấn nhưng bạn nên chuẩn bị sẵn một ly nước lọc trên tay để cứu vãn tình thế bạn nói lâu sẽ bị khô miệng.

9. Đừng phá vỡ hay ngắt quãng thời gian trò chuyện. Nên tạo ra một cuộc trò chuyện thoải mái và liên tục.

10. Hỏi những câu hỏi thể hiện sự am hiểu và sự quan tâm của bạn đối với công ty họ tốt hơn là nói nhiều về bản thân bạn. Nói về nhóm làm việc tương lai của bạn và bàn về các dự án.

11. Kết thúc cuộc phỏng vấn, hãy nói lời cảm ơn đến người phỏng vấn vì ông ta/cô ta đã dành thời gian cho bạn có cơ hội thể hiện mình. Đồng thời hỏi về những bước dự định tiếp theo của họ. Sau đó gởi một lá thư cảm ơn qua Email, trình bày những khả năng mà bạn có thể làm cho công ty họ nếu bạn muốn làm ở vị trí ấy.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>