Gạch xây nhà là gì ? Hiện nay có bao nhiêu loại được dùng phổ biến?

Sản phẩm này được chế tạo dạng đặc, không lỗ. Nó được dùng nhiều trong các công trình, chi tiết yêu cầu chịu lực cao. Sản phẩm này được chế tạo với kích thước 220 x 105 x 55, màu đỏ hồng hoặc đỏ sẫm. Thường được dùng làm móng, tường, bể nước, bể phốt, tường bao… Nó có giá đắt gấp 2 đến 3 lần so với các sản phẩm rỗng.

có mấy loại gạch xây nhà hiện nay ? Trong công trình, gạch thuộc loại vật liệu quan trọng và cần thiết nhất. Có cấu tạo đặc thù và độ bền cao, nó giúp nhà ở, công trình định hình một cách rõ ràng. Quy trình sản xuất gạch cần tuân thủ những bước rõ ràng. Đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt và độ bền cao. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dạng gach khác nhau.

 

Gạch xây nhà là gì?

Được gọi đơn giản bằng gạch, một vật liệu quan trọng được làm từ đất sét. Sau quá trình xử lí đất và tạo hình bằng khuôn, sản phẩm được đem vào lò nung ở nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian dài. Nó được ưa chuộng do đặc tính bền bỉ, cứng và dễ dàng cố định. Góp phần không nhỏ trong việc định hình và đảm bảo độ bền với thời gian cho các công trình xây dựng, nhà ở. Hiện nay, ngoài lò nung thủ công, gạch còn được nung bằng lò công nghiệp.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

 

Những loại gạch được dùng phổ biến nhất hiện nay

Gạch rỗng

Hay còn gọi là gạch thông tâm. Được chia thành nhiều sản phẩm khác nhau.

 

  • Gạch 3, 5 lỗ thuộc loại vật liệu cao cấp. Nó chịu được lực, tải trọng lớn và dùng với mục đích trang trí không cần tô, chát. Khi tiến hành xây dựng, công nhân sẽ đặt gạch nằm, để bề mặt tiếp xúc trực tiếp với vữa, mạch hồ. Trong đó, các lỗ thông tâm hướng lên phía trên.
  • Gạch 4 lỗ: thường được sử dụng khi xây nhà cao tầng, các công trình công cộng. Ưu điểm của nó là nhẹ trong khi chịu tải tốt. Nó cũng được dùng nhiều trong xây tường 10, tường con kiến.
 
  • Gạch 2 lỗ với kích thước tiêu chuẩn 220 x 105 x 55 mm với hai lỗ chạy song song theo chiều dài. Nó được dùng ở những vị trí không đòi hỏi chịu lực, chống thống. Ưu điểm của nó là trọng lượng nhẹ, giá rẻ nên thường được kết hợp trong các chi tiết, công trình.
  • Gạch 6 lỗ: có kích thước 220 x 105 x 150 với 6 lỗ chạy dọc, song song. Nó được dùng ở những vị trí không yêu cầu tải trọng lớn, chống thấm. Thường gặp nhất là dùng để tạo lớp chống nóng. Tuy nhẹ nhưng sản phẩm này khá yếu, không chịu được lực khoan, bắt vít.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm làm giàu từ mua bán bất động sản

 

Gạch đặc

Sản phẩm này được chế tạo dạng đặc, không lỗ. Nó được dùng nhiều trong các công trình, chi tiết yêu cầu chịu lực cao. Sản phẩm này được chế tạo với kích thước 220 x 105 x 55, màu đỏ hồng hoặc đỏ sẫm. Thường được dùng làm móng, tường, bể nước, bể phốt, tường bao… Nó có giá đắt gấp 2 đến 3 lần so với các sản phẩm rỗng.

 

Tùy theo yêu cầu xây dựng, mọi người nên lựa chọn gạch có đặc điểm và kích thước phù hợp nhất. Từ đó tạo nên những công trình, nhà ở bền bỉ, có chất lượng cao.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>