Nhiều nhà đầu tư muốn Bill Gates rời khỏi Microsoft

Trên thực tế, đang giảm dần vai trò và ảnh hưởng của mình đến tập đoàn kể từ khi chuyển giao quyền lực cho người bạn học Steve Ballmer vào năm 2000. Từ 2008, ông cũng thôi thường xuyên làm việc ở công ty để tập trung cho quỹ từ thiện mang tên Bill & Melinda Gates (trị giá 38 tỷ USD). Bill cũng bán dần cổ phần của mình qua các năm. Trước khi niêm yết năm 1986, 58 tuổi sở hữu tới 49% công ty và nếu tiếp tục đà bán 80 triệu cổ phiếu mỗi năm, ông sẽ không còn gì ở đây vào năm 2018.

Cổ đông lo ngại tầm ảnh hưởng của Bill Gates sẽ tác động tới các chiến lược của ban lãnh đạo hiện tại, đồng thời giới hạn quyền lực của CEO trong tương lai.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
bill gates 4473 1380703639 Nhiều nhà đầu tư muốn Bill Gates rời khỏi Microsoft
Bill Gates từ lâu đã giảm tải việc ở Microsoft, dành nhiều thời gian cho các hoạt động từ thiện và điều hành quỹ Bill & Melinda Gates. Ảnh: AFP

Theo Reuters, có 3 trong số 20 nhà đầu tư lớn của Microsoft đang vận động ban lãnh đạo tập đoàn gây áp lực để Bill Gates rời ghế Chủ tịch. Đây là lần đầu tiên xuất hiện thông tin những cổ đông chính đang “nhắm” vào Bill và muốn ông ra đi sau 38 năm gây dựng và gắn bó. Bill Gates (tài sản 72 tỷ USD) là một trong những người được tôn trọng và có tầm ảnh hưởng rất lớn trong làng công nghệ.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Đại diện Microsoft từ chối đưa bình luận về thông tin trên. Hiện không có dấu hiệu nào cho thấy ban lãnh đạo sẽ cho 3 nhà đầu tư trên toại nguyện, dù họ đang nắm trong tay hơn 5% cổ phần công ty. Danh tính những người này vẫn được giấu kín. Trong khi đó, Bill Gates nắm 4,5% vốn điều lệ Microsoft (tập đoàn có thị giá gần 280 tỷ USD) và là cổ đông tư nhân lớn nhất.

Lý do mà 3 cổ đông đưa ra là họ lo sợ những phát biểu của Bill Gates với lãnh đạo có thể gây ảnh hưởng đến việc áp dụng những chiến lược mới, đồng thời giới hạn quyền lực của người sẽ lên thay Steve Ballmer giữ ghế CEO.

Trên thực tế, Bill Gates đang giảm dần vai trò và ảnh hưởng của mình đến tập đoàn kể từ khi chuyển giao quyền lực cho người bạn học Steve Ballmer vào năm 2000. Từ 2008, ông cũng thôi thường xuyên làm việc ở công ty để tập trung cho quỹ từ thiện mang tên Bill & Melinda Gates (trị giá 38 tỷ USD). Bill cũng bán dần cổ phần của mình qua các năm. Trước khi Microsoft niêm yết năm 1986, tỷ phú 58 tuổi sở hữu tới 49% công ty và nếu tiếp tục đà bán 80 triệu cổ phiếu mỗi năm, ông sẽ không còn gì ở đây vào năm 2018.

Microsoft đang trong giai đoạn tìm kiếm người mới thay thế Steve Ballmer sau khi ông tuyên bố từ chức CEO cuối tháng 8. Tập đoàn phần mềm vẫn là một trong những công ty công nghệ giá trị nhất thế giới, với lợi nhuận ròng mỗi năm hàng chục tỷ USD (tài khoán 2012 đạt 22 tỷ USD).

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>