Chọn hướng căn hộ chung cư: Ban công hay cửa chính?

Tuy nhiên cần lưu ý, khi dùng la bàn đo đạc trong thì cần dùng loại la bàn cao cấp để đạt được độ chính xác cao, ngoài ra cũng nên kiểm tra chéo bằng một số thiết bị khác nhau để tổng hợp được kết quả chính xác nhất. Nguyên nhân là vì chung cư có nhiều kết cấu bê tông cốt thép nên dễ làm sai lệch kết quả khi đo đạc.

Sinh khí hiểu nôm na là địa khí có sức sống và có thiên khí thông thoáng. Khi nói đón sinh khí cũng có nghĩa là tìm kiếm hoặc lợi dụng địa khí có sinh cư để tạo nên luồng không khí tốt cho căn hộ, ngôi nhà.

Theo quan điểm thông thường, cửa chính là nơi ra vào thì đương nhiên cũng sẽ là hướng cho căn hộ chung cư. Tuy nhiên trên thực tế, cửa chung cư thường bị bít khí, còn mặt phòng khách có ban công mới chính là nơi đón được nhiều thiên khí, địa khí đồng thời cũng là hướng tốt nhất cho căn nhà.

Việc xác định hướng cho một ngôi nhà hay căn hộ là rất quan trọng, vì xác định sai thì mọi tính toán và thiết kế theo phong thủy cũng đều không chính xác hoặc cho kết quả kém hơn.

1 120725 Chọn hướng căn hộ chung cư: Ban công hay cửa chính?

Một số quan điểm cho rằng ban công mới là hướng chính của căn hộ chung cư. Ảnh minh họa

Một số người cho rằng, hướng cửa chính mới là yếu tố xác định hướng vì ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có chính (cửa ra vào) và con người chỉ duy trì các hoạt động hàng ngày được khi đi qua cửa. Cũng theo lập luận này, khí là quan hệ tương tác giữa con người với ngôi nhà. Tuy nhiên đây là một đánh giá khá chủ quan và chỉ nhìn nhận được một phần của khí, tức phần gió hay không khí mà con người có thể cảm nhận được.

Trong khi một điều quan trọng hơn là thiên khí và địa khí vốn khó có thể cảm nhận bằng trực giác được và ít chịu tác động theo suy nghĩ chủ quan của con người, tuy nhiên nếu dựa vào khoa học phong thủy và máy móc thì vẫn có thể đo đạc được.

2 28229 Chọn hướng căn hộ chung cư: Ban công hay cửa chính?

Ảnh minh họa

Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy, nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư chính là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Cụ thể là khu vực mặt phòng khách nơi nằm kề với ban công. Qua đo đạc bằng máy đo địa từ trường hoặc máy cảm ứng trong hầu hết các trường hợp đều cho thấy phần ban công bao giờ cũng có trường khí cao hơn. Do đó, khi xác định hướng của một căn hộ chung cư, chủ nhà cần ưu tiên lấy phía ban công gần phòng khách làm hướng còn phần đối diện của căn hộ là tọa.

  • Tử Vi Năm 2017 của bạn liệu có điều gì khác biệt hơn so với những năm qua? Để biết được điều đó, Tu vi 2017 sẽ cung cấp và hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!

3 70810 Chọn hướng căn hộ chung cư: Ban công hay cửa chính?

Ảnh minh họa

Hơn nữa, cửa ra vào của các chung cư hầu hết đều là hành lang kín, việc đón được khí là rất khó, kể cả gió tự nhiên cũng khó chứ chưa nói đến thiên khí và địa khí.

Tuy nhiên cần lưu ý, khi dùng la bàn đo đạc trong căn hộ chung cư thì cần dùng loại la bàn cao cấp để đạt được độ chính xác cao, ngoài ra cũng nên kiểm tra chéo bằng một số thiết bị khác nhau để tổng hợp được kết quả chính xác nhất. Nguyên nhân là vì chung cư có nhiều kết cấu bê tông cốt thép nên dễ làm sai lệch kết quả khi đo đạc.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>