Điều sai lầm khi thiết kế cầu thang nhất định chủ nhà phải tránh

Với cầu thang mọi người nên chọn những chất liệu mang đến sự ấm áp, gần gũi như cầu thang gỗ sẽ phù hợp hơn, hoặc là cầu thang đá vì nó mang hành Mộc và Thổ tốt cho cuộc sống và sức khỏe. Nên hạn chế và tránh sử dụng loại cầu thang bằng các chất liệu như inox, sắt, thép vì nó mang đến sự lạnh lẽo, âm u cho không gian.

Xây dựng và đẹp, đúng chuẩn và hợp phong thủy không phải là điều dễ dàng. 
Rất nhiều người đã mắc phải sai lầm khiến chiếc cầu thang trở thành điểm xấu cho ngôi nhà và không mang lại may mắn cho mọi người. Dưới đây là một số sai lầm bạn cần biết để tránh khi thiết kế cầu thang.
 
Vị trí cầu thang bị sai
 
4 sai lam khi thiet ke cau thang nhat dinh phai tranh Điều sai lầm khi thiết kế cầu thang nhất định chủ nhà phải tránh

Với các ngôi nhà cao tầng cầu thang là yếu tố quan trọng để kết nối các tầng với nhau, nó còn là nơi dẫn khí và ánh sáng. Việc chúng ta thiết kế vị trí cầu thang bị sai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như tài lộc của các thành viên trong gia đình.

 
Chúng ta nên nhớ không đặt cầu thang đối diện với cửa chính, nhiều người nghĩ điều này là tốt vì nó thúc đẩy các luồng sinh khí nhanh hơn. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc vào nhanh thì ra cũng nhanh. Vì vậy, hãy đặt cầu thang lệch hơn so với cửa chính để hạn chế điều trên, bạn cũng có thể khắc phục bằng cách đặt một chậu cây xanh ngay chân cầu thang.
 
Số bậc thang không phù hợp
 
Một trong những yếu tố hết sức quan trọng khi thiết kế cầu thang kính cường lực đó chính là số lượng bậc thang. Người ta tính số bậc thang theo sinh, lão, bệnh, tử nên mọi người thường chọn bậc thang lẻ sẽ tốt hơn. Khi làm cần tính toán thật kỹ số lượng bậc thang để tránh tạo nên điềm xấu cho các thành viên trong gia đình. Với những ngôi nhà được thiết kế theo kiểu biệt thự thì số lượng bậc thang nên ở con số 17 hoặc 21 sẽ rất tốt và phù hợp phong thủy.
 
Độ cao và rộng của bậc thang không hợp lý
 
 
 
4 sai lam khi thiet ke cau thang nhat dinh phai tranh hinh 2 Điều sai lầm khi thiết kế cầu thang nhất định chủ nhà phải tránh
 

Nếu chúng ta thiết kế bậc thang quá cao hoặc khoảng cách giữa 2 bậc quá rộng sẽ gây nên khó khăn trong việc di chuyển cho mọi người. Điều này khiến bước chân lên cầu thang không được vững chắc, gây mệt và nguy hiểm cho người dùng. Theo chuẩn, kích thước hợp lý nhất là 160 – 185mm, rộng 270mm.

 

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tử Vi Năm 2017 khó khăn? Tu vi 2017 sẽ hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!
Chọn sai chất liệu làm cầu thang
 
Với cầu thang mọi người nên chọn những chất liệu mang đến sự ấm áp, gần gũi như cầu thang gỗ sẽ phù hợp hơn, hoặc là cầu thang đá vì nó mang hành Mộc và Thổ tốt cho cuộc sống và sức khỏe. Nên hạn chế và tránh sử dụng loại cầu thang bằng các chất liệu như inox, sắt, thép vì nó mang đến sự lạnh lẽo, âm u cho không gian.
 
Ngoài những điều trên mọi người cũng nên chú ý một số yếu tố như: không nên xây cầu thang từ phía sau nhà đi lên; cầu thang không nên đâm thẳng vào nhà bếp hoặc khu vực vệ sinh; không đặt bếp dưới gầm cầu thang; xây theo hướng đi lên cùng chiều kim đồng hồ sẽ phù hợp và tốt nhất cho mọi người trong gia đình.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>