Làm sao để có được một công việc như hằng mơ ước

Khi bạn tự tin ứng tuyển, kể cả bạn chưa được như họ mong muốn nhưng nếu trong lúc phỏng vấn, bạn gây được ấn tượng tốt với nhà thì họ sẵn sàng nhận bạn rồi đào tạo thêm cho hoàn thiện.

Dù chưa tìm được công việc như bạn mong muốn nhưng đừng vội nản chí, hãy kiên trì tìm kiếm trong một thời gian liên tục bởi đa số các công ty, khi họ cần đến vị trí nào, họ lại bắt đầu ngay công cuộc tìm kiếm ứng viên.

  • 8 phuong phap giup ban lam viec hieu qua hon 4 Làm sao để có được một công việc như hằng mơ ước

Sau đây là những lời khuyên giúp bạn nhanh chóng có được một công việc như ý: 

Cùng chúng tôi khám phá những điều mới mẽ hằng ngày để bổ sung kiến thức về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Tìm ở khắp mọi nơi

Thất bại lớn nhất của người đi tìm việc là chỉ biết tìm kiếm những công việc quanh địa phương mình sinh sống. Bạn chỉ quen giới hạn vị trí địa lý khi tìm việc qua mạng Internet hay qua báo chí. Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn vẫn thường đăng tin tuyển dụng rộng rãi bởi họ có ý định tìm kiếm ứng viên tiềm năng khắp mọi nơi. Bạn để ý mà xem, với những công việc chỉ giới hạn trong phạm vi địa phương nào đó, bao giờ thu nhập cũng thấp hơn hẳn so với những công việc tuyển dụng trên phạm vi toàn quốc.

Đặc biệt, với những vị trí quan trọng, việc mở rộng phạm vi tìm kiếm là rất quan trọng. Tất nhiên, cũng không loại trừ trường hợp nhiều công ty sẽ tuyển dụng nội bộ, và khu vực xung quanh địa bàn hoạt động của họ trước khi nhìn đến hồ sơ của các ứng viên vùng khác nhưng trong mọi trường hợp, bao giờ cũng có ngoại lệ. Vì thế, đừng tự gò bó mình trong phạm vi một vùng nào đó, thậm chí là vượt khỏi phạm vi quốc gia nhưng nếu nhìn thấy tương lai sáng sủa, bạn cũng đừng ngần ngại.

Tìm kiếm và hỏi han mọi người xung quanh

Dù chưa tìm được công việc như bạn mong muốn nhưng đừng vội nản chí, hãy kiên trì tìm kiếm trong một thời gian liên tục bởi đa số các công ty, khi họ cần đến vị trí nào, họ lại bắt đầu ngay công cuộc tìm kiếm ứng viên. Vì thế, nếu bạn để ý theo dõi, cơ hội dành cho bạn sẽ rất lớn.

Hơn thế, ngoài việc tìm kiếm thường xuyên, bạn cũng nên hỏi han mọi người xung quanh xem có công ty nào tuyển dụng hay không. Bởi nhiều công ty không đăng tin một cách rộng rãi mà chỉ tuyển nội bộ, hoặc dựa vào những mối quen biết, qua sự giới thiệu của bạn bè, người thân. Bởi vậy, cố gắng giữ liên lạc và trao đổi thông tin với mọi người thường xuyên, ít nhất, bạn cũng hiểu thêm về môi trường làm việc, văn hóa công ty đó kể cả khi họ chưa có nhu cầu tuyển dụng.

Nắm bắt tín hiệu

Đa số các công ty khi mở rộng quy mô, chuyển đến một văn phòng lớn hơn hoặc xây thêm nhà máy sản xuất mới cũng là lúc họ cần thêm nhân lực. Nhu cầu mở rộng không gian, quy mô luôn đi kèm với mở rộng nhân sự. Ngay cả khi chỉ mở rộng quy mô một bộ phận của công ty, có nghĩa là bộ phận đó đang có nhu cầu về nhân sự.

Vì thế, nếu nhạy cảm một chút, bạn có thể nắm bắt các tìn hiệu này một cách nhanh chóng và để ý đến việc tuyển dụng của công ty này nhiều hơn. Đừng nghĩ đó là việc làm vô ích, bởi dù chưa đăng tin tuyển dụng chính thức nhưng các nhà tuyển dụng bao giờ cũng có kế hoạch từ rất sớm và đã “ngắm” trước một số ứng viên đạt chuẩn.

Ứng tuyển kể cả không đủ chuẩn

Ngay cả khi nhà tuyển dụng đưa ra quá nhiều yêu cầu, mô tả công việc chi tiết với những đòi hỏi về trình độ, năng lực, kinh nghiệm khá nhiều thì bạn cũng đừng vội chùn bước. Đôi khi, người ta mô tả công việc một cách vội vàng và không thể chính xác 100% được, nhưng thực chất, bạn lại là ứng viên phù hợp với vị trí họ đang tìm.

Khi bạn tự tin ứng tuyển, kể cả bạn chưa được như họ mong muốn nhưng nếu trong lúc phỏng vấn, bạn gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng thì họ sẵn sàng nhận bạn rồi đào tạo thêm cho hoàn thiện.

Một khi có đủ năng lực, kinh nghiệm, hãy tự tin để tìm cho mình cơ hội tốt nhất. Đừng vội vàng đi làm chỉ để cho có việc và lấp chỗ trống trong khi đợi chỗ “ngon” hơn, bởi nhiều khi, công việc tạm thời đó lại khiến bạn chây lười và kèm theo tâm lý ngại nhảy việc.

Theo webnhanhgiare
Thông Tin Khởi Nghiệp
Chuyện Doanh Nhân
Dự Án Kinh Doanh
  Khám Phá Thế Giới
Chính sách Kinh Tế
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>