NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐI PHỎNG VẤN XIN VIỆC

Bạn được yêu cầu phỏng vấn qua điện thoại? Cuộc gọi thường là cuộc kiểm tra vòng đầu tiên để xem liệu bạn có phù hợp để tham gia phỏng vấn đầy đủ không, vì vậy quan trọng nhất là phải vượt qua nó. Bạn sẽ muốn chuẩn bị giống như bạn muốn phỏng vấn trực tiếp với một số điều chỉnh chính cho định dạng điện thoại.

Các cuộc phỏng vấn việc làm luôn có muôn hình vạn trạng: Đôi khi bạn chỉ phỏng vấn với một người, nhưng cũng có khi có tới 5 người. Có lẽ bạn sẽ được yêu cầu ăn trưa, xử lý vấn đề, hoặc được mời tham gia cuộc phỏng vấn qua Skype.

Nhưng bất kể là loại nào, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những gì bạn cần để thành công.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách vượt qua mọi loại cuộc phỏng vấn bạn có thể gặp phải. Hãy xem qua 10 loại phỏng vấn thông dụng nhất và những điều bạn cần biết

1. Phỏng vấn truyền thống

Đây là loại mà bạn sẽ phải đối mặt nhiều nhất: Bạn ngồi xuống mặt đối mặt với một người phỏng vấn và trả lời một loạt các câu hỏi được thiết kế để giúp cô ấy nhận định bạn có phải là ứng viên tuyệt vời cho vị trí đó không.

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

2. Phỏng vấn qua điện thoại

Bạn được yêu cầu phỏng vấn qua điện thoại? Cuộc gọi thường là cuộc kiểm tra vòng đầu tiên để xem liệu bạn có phù hợp để tham gia phỏng vấn đầy đủ không, vì vậy quan trọng nhất là phải vượt qua nó. Bạn sẽ muốn chuẩn bị giống như bạn muốn phỏng vấn trực tiếp với một số điều chỉnh chính cho định dạng điện thoại.

3. Phỏng vấn qua Skype

Các cuộc phỏng vấn bằng video Skype thực hiện cuộc phỏng vấn qua cuộc kiểm tra điện thoại tới cấp độ tiếp theo và nó đang trở thành một phần tất yếu của quá trình tuyển dụng của nhiều công ty. Từ việc chọn đúng chế độ trên màn hình để đảm bảo tất cả các hệ thống công nghệ của bạn là một bước quan trọng, bạn sẽ muốn hoàn toàn sẵn sàng cho lần xuất hiện đầu tiên của mình.

Xem Thêm:  Top 6 công việc làm thêm vào cuối tuần dành cho dân văn phòng

4. Phỏng vấn tình huống

Phỏng vấn tình huống là một loại hình chuyên biệt hơn trong đó bạn được cho một tình huống về kinh doanh (“Công ty BigCoal có thể tăng gấp đôi tốc độ phát triển của nó như thế nào?”) Hoặc câu đố (“Có bao nhiêu quả bóng tennis phù hợp với chiếc 747?”) để giải quyết. Trong khi các cuộc phỏng vấn tình huống đã từng là nét độc quyền của những chuyên gia đầy tham vọng, thì hiện nay chúng đang nổi lên khắp nơi từ các công ty công nghệ đến các tổ chức phi chính phủ.

5. Phỏng vấn câu đố

Google và các công ty có tính cạnh tranh khác được biết đến với những “câu đố” như “Có bao nhiêu người đang sử dụng Facebook ở San Francisco lúc 2 giờ 30 tối ngày thứ sáu?” Có vẻ ngẫu nhiên nhưng người phỏng vấn của bạn muốn xác định bạn suy nghĩ nhanh đến mức nào, cách bạn sẽ tiếp cận một tình huống khó khăn, và làm thế nào bạn có thể đạt được tiến bộ khi đối mặt với một thách thức.

 

6. Phỏng vấn trong bữa ăn

Nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn có gợi ý về việc phỏng vấn trong một bữa ăn không? Đó là một dấu hiệu tốt – nó thường có nghĩa là cô ấy muốn tìm hiểu thêm một chút về bạn và cách bạn hoạt động bên ngoài văn phòng. Chúng ta sẽ chỉ ra làm thế nào để làm nổi bật những điểm mạnh và thành tích của bạn trong khi cố gắng điều khiển một miếng thịt gà Piccata.

7. Phỏng vấn nhóm

Các cuộc phỏng vấn nhóm thường không phổ biến, nhưng bạn có thể thấy chúng đối với các vị trí bán hàng, thực tập, hoặc các vị trí khác trong đó công ty tuyển dụng nhiều người cho cùng một công việc. Làm thế nào để bạn chiếm được ánh mắt của người quản lý tuyển dụng khi bạn là thành viên của một nhóm? Bạn phải tỏ ra thích thú và một vài chiến thuật thông minh.

 

8. Phỏng vấn làm việc

Trong một số ngành công nghiệp – văn bản, kỹ thuật, hoặc thậm chí bán hàng – bạn có thể được yêu cầu hoàn thành một nhiệm vụ công việc thực tế như là một phần của cuộc phỏng vấn. Về cơ bản, người phỏng vấn của bạn không muốn bạn nói với họ rằng bạn có thể làm công việc, họ muốn nhìn thấy nó.

Đừng hoảng sợ: Nếu bạn chuẩn bị tốt, đây là cơ hội của bạn để tỏa sáng.

9. Phỏng vấn với nhiều người

Nếu bạn báo cáo với nhiều người hoặc làm việc với một nhóm thì không có gì lạ khi bạn phải găp nhiều người phỏng vấn-tất cả cùng một lúc. Nghe có vẻ hay, bởi vì bạn chỉ phải trả lời những câu hỏi khó khăn đó một lần, nhưng cũng có thể rất khó khăn để kết nối mạnh mẽ với từng người.

 

10. Cuộc phỏng vấn nghề nghiệp

Nếu bạn đang tham dự các hội chợ nghề nghiệp như là một phần của công việc tìm kiếm việc làm của mình, sẵn sàng cho các cuộc phỏng vấn bất ngờ, nơi bạn sẽ chỉ có 10 hoặc 15 phút để giới thiệu mình cho nhà tuyển dụng nhằm tạo một cơ hội để có một cuộc phỏng vấn chính thức.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>