BẠN NÊN LÀM GÌ KHI PHÁT HIỆN LỖI TRONG CV SAU KHI ĐÃ GỞI NÓ ĐI CHO NHÀ TUYỀN DỤNG?

“Đó là một sự phản ánh những gì có thể xảy ra trong môi trường làm việc — bạn mắc lỗi và bạn phải có khả năng sửa chữa đúng cách. Vì vậy, một người xử lý khôn khéo và thừa nhận lỗi sai luôn tốt hơn so với một người chỉ cho qua và không giải quyết nó. Họ có thể không chấp nhận cách bạn làm, nhưng nếu thử thì cũng đâu mất gì”Corrado nói thêm.

Bạn đã viết sai tên của nhà tuyển dụng trên cover letter. Định dạng sai form chữ hay gởi một CV cũ chưa chỉnh sửa bao gồm blah, blah, blah..

Mọi hi vọng đã chấm dứt? Bạn nên quên nó đi và bỏ cuộc, bởi vì bạn sẽ không bao giờ có được công việc đó?

Chắc chắn là không. Trên thực tế, có một cách đơn giản để bạn có thể sửa chữa sai lầm của mình và dễ dàng trở lại trong cuộc đua. Dưới đây là cách thực hiện:

Đừng rối

Trước hết, hãy tự động viên mình. Không ai là hoàn hảo, và đôi khi chúng ta cũng phạm sai lầm. Bạn ước rằng sai lầm đó không đúng ngay thời điểm đó khi mà bạn cần phải trông giống như một chuyên gia, nhưng không phải là tận thế.

“Tất cả chúng ta đều là con người, và người xem CV của bạn cũng là con người “, chuyên gia Amanda Corrado của The Muse’s Acquisition, nói. “Không phải lúc nào câu trả lời cũng là không. Và điều đó thực sự phụ thuộc vào vị trí bạn ứng tuyển – nếu bạn ứng tuyển vi trí biên tập viên, lỗi này sẽ nghiêm trọng hơn so với khi bạn nộp vào vị trí về kĩ thuật. Nhưng đừng gục ngã ”

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

Điều quan trọng cần nhớ là những sai lầm là không thể tránh khỏi cả trong lúc tìm kiếm việc làm của bạn và khi bạn bắt đầu làm việc. Đó là lý do tại sao việc chứng minh cho người quản lý tuyển dụng rằng bạn biết cách xử lý khi sai lầm xảy ra là rất quan trọng.

“Đó là một sự phản ánh những gì có thể xảy ra trong môi trường làm việc — bạn mắc lỗi và bạn phải có khả năng sửa chữa đúng cách. Vì vậy, một người xử lý khôn khéo và thừa nhận lỗi sai luôn tốt hơn so với một người chỉ cho qua và không giải quyết nó. Họ có thể không chấp nhận cách bạn làm, nhưng nếu thử thì cũng đâu mất gì”Corrado nói thêm.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể làm điều này?

Xem Thêm:  Top 6 bí quyết thấu hiểu được tâm ý của sếp trong công việc

Tìm đúng địa chỉ liên hệ

Hãy thử tìm hiểu xem ai là người duyệt CV. Có thể là phòng nhân sự có địa chỉ mail mà bạn có thể gửi câu hỏi tới hoặc bạn có thể tìm địa chỉ email của người quản lý tuyển dụng hoặc bạn sử dụng thông tin liên hệ của công ty trên trang web của họ.

Nếu còn nghi ngờ, hãy sử dụng màn hình điện thoại để tìm bất kỳ lỗi nào trong hồ sơ của bạn.

“Chỉ cần nói đơn giản,‘ Có vẻ như bạn chưa nhận được CV mới nhất của tôi. Tôi có thể gửi cho bạn không?” Corrado nói.

Tiếp tục với hồ sơ vừa được cập nhật của bạn

Khi bạn tìm thấy địa chỉ liên hệ tốt nhất, hãy liên hệ với họ. Giống như thế này:

Xin chào [tên]

Tôi rất vui khi ứng tuyển [vai trò] tại [công ty]. Tuy nhiên, tôi nhận ra rằng tôi đã gửi sai [CV / cover letter]. Tôi có thể cập nhật lại hồ sơ của mình với những thông tin chính xác được không?

Cảm ơn bạn rất nhiều, và xin lỗi vì sự nhầm lẫn này!

[Tên của bạn]

Sử dụng thư cám ơn để tạo lợi thế

 

Giả sử lỗi đánh máy của bạn xảy ra sau trong quá trình — trong một bài kiểm tra phỏng vấn hoặc email bạn gửi sau cuộc phỏng vấn của bạn.

Trong trường hợp này, hãy sử dụng ghi chú cảm ơn của bạn như một cách để đặt mình vào ngữ cảnh tốt hơn. Đây là cơ hội cuối cùng của bạn để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, vì vậy đừng ngại đưa ra bất kỳ mối quan tâm nào nào.

Bạn có thể nói điều gì đó như: Tôi nhận thấy rằng tôi có thể mắc một số lỗi trong bài kiểm tra viết của mình và tôi muốn giải quyết vấn đề này… Hoặc, hãy tiếp tục với: Xin lỗi vì đã viết sai tên của anh trong email gần đây! Tôi rất vui khi gặp được anh [ tên của họ được viết đúng chính tả]

Cho nó qua đi

Tất nhiên, lời khuyên này áp dung cho trường hợp lỗi của bạn không lớn. Có thể có những lúc bạn đã gây ra một lỗi lớn và không có cách nào để sửa lỗi đó – cho dù đã quá muộn, nó quá lớn của một sai lầm, hoặc bởi vì không có ai để bạn có thể dựa vào.

Đây là lúc tôi phải nói với bạn rằng hãy để nó qua đi. Như tôi đã nói ở trên, bạn không bao giờ có thể làm đúng tất cả mọi thứ. Điều tốt nhất bạn có thể làm là làm mọi thứ có thể để khắc phục nó. Và nếu bạn đã làm tất cả những gì có thể rồi, hãy chấp nhận rằng điều đó đã xảy ra, học hỏi từ sai lầm của bạn và tiếp tục.

Và hãy nhớ rằng lỗi nhỏ của bạn có thể không là gì đối với nhà tuyển dụng – và bạn có thể tiến lên phía trước mà không phải lo lắng về nó chút nào

Dù lỗi bạn mắc phải là gì, hãy đảm bảo điều này không xảy ra lần nữa.

Lần sau khi bạn nộp đơn ứng tuyển, hãy kiểm tra kỹ tất cả tài liệu của bạn, tiếp theo hãy kiểm tra lại ba lần. Sau đó, nhờ một người bạn xem qua. Sau đó, không nhấn gửi cho đến khi bạn hoàn toàn chắc chắn mọi thứ đều chính xác.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>