6 LỖI THƯỜNG GẶP KHI VIẾT CV VÀ CÁCH KHẮC PHỤC CHÚNG

Những lỗi như thế này là có thể tránh được và cho thấy sự bất cẩn – và đó không phải là một ấn tượng mà bạn muốn tạo cho một nhà tuyển dụng tiềm năng. Nhưng thật ngạc nhiên là chúng tôi vẫn thường nhận được những CV với đầy lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp cơ bản khác

 

CV của bạn có thể giúp bạn mở ra cánh cửa cho sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, quá nhiều người tìm việc thường hạ thấp mình trong CV hoặc không nêu rõ những gì họ đã làm cho đến nay.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc cập nhật CV hoặc chuẩn bị ứng tuyển vào một vị trí nào đó, hãy đọc bài viết về 6 sai lầm phổ biến trong cách sau đây và cách khác phục chúng

1. Các lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp

Những lỗi như thế này là có thể tránh được và cho thấy sự bất cẩn – và đó không phải là một ấn tượng mà bạn muốn tạo cho một nhà tuyển dụng tiềm năng. Nhưng thật ngạc nhiên là chúng tôi vẫn thường nhận được những CV với đầy lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp cơ bản khác

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

Cách khắc phục: Kiểm tra cẩn thận CV của bạn trước khi bạn gửi nó hoặc tải nó lên. Đảm bảo không có dấu nháy bất thường và những từ có thể được đánh vần khác (như dự thảo và nháp) là đúng. Phần mềm kiểm tra chính tả có thể tìm được một số lỗi nhưng phải tất cả. Nhờ một người bạn kiểm tra lại chính tả nếu đây không phải là điểm mạnh của bạn.

xem thêm:  Top 5 bí quyết để bạn thấy tự tin hơn khi phỏng vấn xin viêc

2. Hình ảnh và phông chữ bất thường

Thỉnh thoảng chúng tôi thấy các CV có ảnh của ứng viên trên đó, được viết bằng phông chữ lòe loẹt hoặc không bình thường hoặc trên giấy màu nổi hoặc thiết kế phức tạp. Theo chúng tôi, những điều này sẽ chỉ làm cho CV của bạn nổi bật một cách khó chịu.

Cách khắc phục: Hãy chắc chắn rằng những từ đó thể hiện đúng ý của bạn. Chọn một phông chữ rõ ràng và đảm bảo rằng thiết kế không bị lộn xộn.

3. Thiếu các chi tiết cụ thể

Khi nhà tuyển dụng xem hồ sơ của bạn, họ cần phải biết chính xác những gì bạn đã đạt được trong vai trò trước đây và làm thế nào điều này có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. Ví dụ, nếu bạn chịu trách nhiệm cắt giảm chi phí, hãy nói chính xác cách bạn đã thực hiện và liệt kê các kết quả bạn đạt được.

Cách khắc phục: Xem thông tin nghề nghiệp mà bạn muốn đưa vào CV của bạn. Nó có rõ ràng về:

Vai trò của bạn là gì?

Trách nhiệm của bạn là gì?

Những gì bạn đạt được và

Lợi ích nó mang lại cho công ty của bạn

Những điểm này có được thấy rõ trong lần đầu tiên bạn lướt qua CV của bạn? Nếu không, hãy viết lại thông tin cho đến khi rõ ràng.

4. Các câu văn dài và mô tả rườm rà

 

Nếu bạn sử dụng những câu quá dài và những câu phức tạp trong CV, ý nghĩa của nó có thể không rõ ràng và bạn sẽ làm cho người quản lý tuyển dụng khó có thể biết được những gì bạn đã đạt được. Sử dụng các điểm mấu chốt ở nơi thích hợp để giúp CV thêm chặc chẽ và rõ ràng. Họ sẽ cho phép bạn cung cấp cho các nhà quản lý tuyển dụng những thông tin mà họ muốn theo một định dạng dễ hiểu

Cách khắc phục: Kiểm tra những gì bạn đã viết và xem liệu bạn có thể viết lại thông tin sao cho nó ngắn hơn và xúc tích hơn.

5. Thông tin liên lạc không chính xác

Không có gì khiến một nhà tuyển dụng khó chịu hơn là có một CV tuyệt vời ở phía trước họ và không thể liên lạc với người đó.

Cách khắc phục: Đảm bảo rằng bạn đã cập nhật email, số điện thoại và địa chỉ của bạn.

6. CV theo khuôn mẫu

Nhà tuyển dụng nhận được các CV chung loại thường loại bỏ chúng. Hầu hết các nhà tuyển dụng tìm kiếm các CV được thiết kế phù hợp giải thích tại sao một người nào đó thích hợp cho vai trò của họ.

Cách khắc phục: Khi bạn đang viết CV, hãy mô tả công việc và kiểm tra những gì bạn đang viết bằng con mắt của nhà phê bình. Mỗi từ cần được trao chuốt để thuyết phục ai đó tuyển dụng cho vai trò đặc biệt này là họ nên phỏng vấn bạn.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>