Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp hiệu trưởng trường ĐH George Mason

Chiều 24/11, tại Phủ Chủ tịch, trong buổi tiếp Hiệu trưởng Đại học George Mason (Hoa Kỳ), ông Pi-tơ Xơ-tơn (Peter N. Stearns) đến chào xã giao, hoan nghênh và đánh giá cao sự hợp tác giữa Đại học George Mason và trường Cao đẳng nghề Sài Gòn (Saigon Tech) trong các chương trình đào tạo ngắn hạn về chính sách công, bảo vệ môi trường, chăm sóc sức khỏe… và về lâu dài là dự án mở Đại học quốc tế tại Việt Nam.

635532655763192460 Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp hiệu trưởng trường ĐH George Mason

Sinh viên Việt Nam có nhu cầu học tập rất cao, nhưng lại gặp khó khăn về kinh phí để ra nước ngoài học tập. Vì vậy, việc hợp tác mở trường đại học tại Việt Nam sẽ giúp sinh viên với chi phí thấp có được cơ hội tiếp cận với nền giáo dục đại học có uy tín. đề nghị Đại học George Mason đẩy mạnh triển khai các chương trình nghiên cứu ứng dụng ở bậc đại học tại Việt Nam, mở rộng hợp tác với các trường đại học của Việt Nam để đáp ứng nhu cầu của Việt Nam là chú trọng vào chất lượng, đồng thời phát triển nhanh cả về số lượng sinh viên được đào tạo.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong chủ trương tăng cường và mở rộng hợp tác với các nước, trong đó có Hoa Kỳ, về chính trị, kinh tế, thương mại, đầu tư…, Việt Nam đồng thời chú trọng đẩy mạnh hợp tác giáo dục. Nhà nước Việt Nam xác định giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, là chìa khóa mở cánh cửa bước vào tương lai phát triển. Đại học George Mason là một trường có uy tín của Hoa Kỳ, vì vậy sự hợp tác với Saigon Tech hiện nay và các trường đại học khác của Việt Nam trong tương lai chắc chắn sẽ góp phần thúc đẩy nền giáo dục Việt Nam phát triển.

Giới thiệu với Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết về Đại học George Mason, Hiệu trưởng Pi-tơ Xơ-tơn cho biết, chú trọng vào lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng, trường dành tới 150 triệu USD để giúp sinh viên thực hiện các dự án chương trình nghiên cứu, ứng dụng. Đại học George Mason là một trường khá “trẻ tuổi”, nhưng hiện nay trường có trên 32 ngàn sinh viên đến từ khoảng 130 nước trên thế giới, trong đó có nhiều sinh viên Việt Nam và sinh viên người Mỹ gốc Việt.

Hiệu trưởng Pi-tơ Xơ-tơn nhấn mạnh, với mục tiêu trở thành một trường đại học toàn cầu, Đại học George Mason mong muốn phát triển sự hợp tác với các viện nghiên cứu, trường đại học của Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm đẩy mạnh công tác nghiên cứu ở bậc đại học tại Việt Nam. Theo ông, công tác nghiên cứu, ứng dụng trong giáo dục là rất quan trọng, giúp sinh viên có cơ sở thực tiễn để nhanh chóng hòa nhập với công việc sau này./.

Nguồn: TTXVN

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>