Thị trấn cấm không sử dụng các đồ công nghệ?

Wifi, TV, radio và điện thoại di động – tất cả đều bị cấm sử dụng tại Green Bank, bang West Virginia, Mỹ. Theo Dailymail, những đứa trẻ và người đam mê công nghệ ở thị trấn Green Bank đã có cuộc sống khá tồi tệ khi họ không được sử dụng đồ điện tử. Lý do là vì thị trấn nhỏ 149 người này nằm trong phạm vi 30.000 km² của Vùng cấm sóng vô tuyến quốc gia Mỹ.

Các nhà khoa học sử dụng nơi này để nghiên cứu các vệ tinh đã được phóng vào không gian và họ không cho phép sóng từ các thiết bị điện tử cá nhân làm gián đoạn tín hiệu. Điều đó có nghĩa là không tồn tại radio, TV, Wifi, điện thoại di động hay bluetooth. Green Bank Telescope là máy viễn vọng vô tuyến có thể điều khiển lớn nhất thế giới, đặt tại thị trấn này. Nó được xem là thiết bị tuyệt vời nhất để quan sát vũ trụ. Và đương nhiên, nó cũng cần một không gian “sạch” tuyệt đối, không nhiễu sóng để làm nhiệm vụ của mình.

635122354890128435 Thị trấn cấm không sử dụng các đồ công nghệ?
WiFi, điện thoại di động, sóng vô tuyến và TV bị giới hạn nghiêm ngặt tại Green Bank để tránh làm nhiễu sóng Green Bank Telescope – máy viễn vọng vô tuyến có thể điều khiển lớn nhất


Do vậy, thị trấn đã hoàn toàn cấm việc sử dụng các thiết bị điện tử và có hẳn một cảnh sát 
thường xuyên tuần tra trên đường phố để tìm kiếm tín hiệu của các thiết bị không dây. Mặc dù vậy, người dân ở đây vẫn có thể truy cập Internet bằng băng thông dial-up. Quy chế về thiết bị điện tử tại Green Bank là nỗi sợ hãi của những người yêu thích sự hiện đại. Do đó, một vài người đã quyết định chuyển đi nơi khác để có thể tự do sử dụng các thiết bị công nghệ thoải mái. Ngược lại, cũng có không ít người bắt đầu đổ xô đến đây để thoát khỏi nỗi ám ảnh về công nghệ.

Hầu hết những cư dân mới đều tin rằng những bước sóng gây ra bởi các thiết bị điện tử làm cho họ bị bệnh, một dạng bệnh giống như là dị ứng. Căn bệnh này được gọi là Electromagnetic Hypersensitivity (mẫn cảm điện từ ) – một căn bệnh không được công nhận trong cộng đồng y tế. Diane Schou, một trong những cư dân mới, cho biết: “Tôi thừa nhận cuộc sống ở đây quả thật không hoàn hảo. Không có cửa hàng tạp hóa, không nhà hàng, không bệnh viện. Nhưng ít nhất, tôi cảm thấy khỏe mạnh. Tôi có thể làm mọi thứ. Tôi không còn bị đau đầu nữa”.

Phạm Như Quỳnh

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>