Tìm hiểu các cuộc điện thoại trên chuyên cơ Không lực 1 (Air Force One)

Với mọi người, kể cả cư dân Mỹ, chiếc chuyên cơ () của tổng thống Mỹ vẫn là một nơi bí ẩn. Bạn chỉ có thể nhìn bên trong nó qua các bức ảnh của những nhiếp ảnh gia. Nhưng đã bao giờ bạn chú ý xem chiếc điện thoại của tổng thống Mỹ trên Không lực 1 trông ra sao chưa?

635502528616768395 Tìm hiểu các cuộc điện thoại trên chuyên cơ Không lực 1 (Air Force One)

Các kỹ thuật viên tại Top Level Communications vừa xuất bản một bài viết tìm hiểu sâu về hệ thống điện thoại trên Không lực 1 và thực sự nó rất thú vị. Chắc bạn cũng đã từng đặt câu hỏi rằng làm thế nào để tổng thống Mỹ có thể điều hành đất nước từ trên máy bay? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

635502528909532860 Tìm hiểu các cuộc điện thoại trên chuyên cơ Không lực 1 (Air Force One)
Hệ thống điện thoại trên Không lực 1 đã được hai năm tuổi. Nó được thiết kế bởi hãng quốc phòng L-3 Communications và có tên gọi Airborne Excutive Phone (AEP), nó được cắm vào hệ thống quản lý thông tin toàn cầu Global Secure Information Management Systems (GSIMS) của L-3 Communications, hệ thống sử dụng kiến trúc dựa trên IP riêng để bảo đảm kết nối được an toàn. Nó khác hẳn với những hệ thống điện thoại trên những chiếc máy bay thương mại thông thường.

635502528404545650 Tìm hiểu các cuộc điện thoại trên chuyên cơ Không lực 1 (Air Force One)
Trên Không lực 1 có một vài mẫu điện thoại khác nhau nhưng ấn tượng nhất là chiếc điện thoại được bọc trong một lớp vỏ hợp kim như bộ đồ của Iron Man. Các góc của nó được bọc kín bằng cao su để đảm bảo rằng Tổng thống Mỹ có thể ra lệnh ngay cả trong tình trạng hỗn loạn và có dây nối như những chiếc điện thoại để bàn có dây thông thường. Nó thậm chí còn có đèn báo ở mặt sau, màu xanh báo hiệu Tổng thống Mỹ đang nói chuyện trên một đường dây không an toàn, không được mã hóa.

Hoàng Kỳ

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>