Những món ăn Hoa Kỳ trông ra sao

Các đặc trưng của Việt Nam có thể liệt kê cả giờ đồng hồ không hết, nhưng thật khó khăn để tìm ra một đại diện cho bộ mặt ẩm thực Mỹ. Tuy nhiên có thể chỉ đích danh nổi tiếng nhất đất Mỹ, gần như quen thuộc với tất cả mọi người chính là Hamburger. Ngoài ra có thể kể đến các món khoái khẩu ở Mỹ là: Gà tây, bắp, đậu, hạt hướng dương, khoai tây, ớt chuông và các loại bí. Người Mỹ không có thói quen nêm các theo kiểu đậm đà. Những Mỹ thường rất nhiều thịt, lỉnh kỉnh vài kèm như soup hay salad trộn bơ/mayonaise. Nếu bạn không thích thức ăn béo và nhạt, có lẽ thức ăn Mỹ nằm ngoài vùng phủ sóng của khẩu vị bạn rồi!

634913116453940000 Những món ăn Hoa Kỳ trông ra sao
Hamburger – đồ ăn nhanh “quyền lực” nhất nước Mỹ

Điều thú vị là nền văn hóa ẩm thực của Mỹ là sự kết hợp của nhiều nền văn hóa ẩm thực khác nhau. Các món ăn đa số  được nhập khẩu từ nhiều nước khác chứ không phải phát sinh và phát triển tự nhiên trong quá trình hình thành đất nước. Ví dụ như, các món bánh táo, Pizza, Funza (một loại bánh kẹp thịt bò), Chowder (súp nấu với hải sản) bắt nguồn từ các nước châu Âu. Hay Burrito (bánh ngô nhồi thịt) và Tacos (bánh ngô có nhân) là đặc sản của Mêxico. Đây chính là điểm làm điên đầu các nhà ẩm thực học trong vấn đề xác định nguồn gốc của văn hóa ẩm thực Mỹ.

Tuy nhiên, một số món ăn có nguồn gốc xa xưa từ nước khác, hiện nay lại được xem như món ăn Mỹ. Giống như Hot dog và Hamburger du nhập từ nước Đức thông qua con đường di dân, nhưng trải qua một thời gian dài được các thế hệ đầu bếp Mỹ biến tấu, giờ đã được xem như các món ăn nhanh nổi tiếng toàn cầu, và đương nhiên, được đóng mác ẩm thực Mỹ. Một món nổi tiếng khác ở Mỹ là Beefsteak bắt nguồn từ Anh. Đi đường bạn sẽ thấy nhiều tiệm Steak House, chính là nó!

634913116458630000 Những món ăn Hoa Kỳ trông ra sao
Tacos – món ăn du nhập từ Mexico

Có thể nói, các món ăn Mỹ cũng giống như con người ở đất nước này: giản dị, xuề xòa, thân thiện với tất cả mọi người. Hiếm khi tìm được những món kén người ăn. Súp trai, bơ mặn, heo/cừu nướng nguyên con, kẹo thanh, và thức ăn nhanh, những món nổi tiếng khiến mọi người liên tưởng ngay về nước Mỹ, đơn giản đến mức khó có thể dựa vào đó để định hình một nền văn hóa ẩm thực.

Phổ biến nhất nước Mỹ, và tỏ rõ cả quyền lực, sức ảnh hưởng to rộng trên thế giới phải kể đến fastfood. Hình ảnh những quầy fastfood mở cửa 24/7 tràn ngập trên bản đồ ẩm thực thế giới với tiêu chí nhanh-gọn-đủ chất đã trở thành một trong những biểu tượng đáng tự hào của nền ẩm thực dễ tính này. Ngoài ra nước ngọt là loại nước uống được lựa chọn hàng đầu tại Mỹ. Tuy nhiên dưới sự kêu gọi của các bác sĩ về tình trạng bệnh nhân béo phì và tiểu đường tăng đột biến, tỉ lệ này đang giảm dần và thay thế bằng các loại thức uống lành mạnh hơn.

Dân Mỹ thích uống gì?

–  Thức uống có ga
–  Nước đóng chai
–  Sữa
–  Cà phê
–  Nước ép trái cây các loại
–  Nước tăng lực
–  Trà
–  Rượu
–  Các thức uống khác
28.3%
10.7%
10.9%
9%
4.7%
2.3%
3.8%
1.2%
15.3%

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>