[Clip] Đến thăm ngôi nhà thông minh của Bill Gate

Tỷ phú Mỹ Bill Gates nổi tiếng không chỉ là người đứng đầu danh sách những người giàu nhất Hành tinh mà ông còn nổi tiếng trong một số lĩnh vực khác như: Đồng sáng lập và chủ nhân Hãng máy tính Microsoft, làm từ thiện… Đặc biệt, ông có “Ngôi nhà điện tử” đầu tiên trên Thế giới được mệnh danh là ” Ngôi ” với những thiết bị điện tử hiện đại có mặt ở khắp mọi nơi.

Ngôi nhà của Tỷ phú Bill Gates ở trên một khu đất có diện tích 40.000 Fut vuông( Đơn vị đo lường Anh. 1 Fut= 30,5 Cm) rộng rãi và có cảnh quan tự nhiên rất đẹp. Mặt tiền của ngôi nhà trông ra hồ Washington. Công việc xây dựng ngôi nhà được bắt đầu vào năm 1994 ngay sau khi Bill Gates cưới cô vợ Melinda French xinh đẹp. Vợ ông vốn là một nữ nhân viên trong cùng Công ty của ông từ lâu. Thế nhưng, ông chỉ quen Melinda lần đầu tiên khi hai người cùng dự một buổi họp báo giới thiệu sản phẩm của Hãng Microsoft ở New York năm 1987. Bảy năm sau, cô Melinda xinh đẹp đã đồng ý làm vợ Sếp của mình. Đến nay, họ đã có với nhau 3 mặt con. Hiện tại, Melinda không còn làm trong Hãng Microsoft nữa. Bà chuyên làm công việc từ thiện.

634924440592920000 [Clip] Đến thăm ngôi nhà thông minh của Bill Gate
Toàn cảnh ngôi nhà của nhìn từ trên cao

Các vị khách tới thăm sẽ được kiểm tra và đưa cho một vi mạch (còn gọi là chip) khi bước vào nhà. Các chip gửi tín hiệu thông qua ngôi nhà và vặn điều hòa trong phòng cũng như các thiết bị khác theo nhu cầu của người sử dụng. Các bóng đèn sẽ tự bật sáng thì một ai đó bước vào phòng. Ngôi nhà gồm 24 phòng tắm và 10 phòng trong số đó có đầy đủ thiết bị. Những chiếc loa phóng thanh nằm ẩn dưới lớp giấy dán tường để âm nhạc đi theo các vị khách từ phòng này sang phòng khác. Ngoài ra, trong ngôi nhà này còn có những chiếc máy tính bảng để kiểm tra mọi thứ từ TV cho tới nhiệt độ và ánh sáng. Khi bước tới gần những màn hình có độ phân giải cao, những tác phẩm nghệ thuật mà du khách yêu thích sẽ hiện lên.

Có tổng cộng 6 nhà bếp và 6 lò sửa trong biệt thự 7 phòng ngủ này. Khi có một cuộc điện thoại tới, chỉ có chiếc điện thoại ở gần du khách nhất đổ chuông. Ngôi nhà của tỷ phú giàu thứ hai trên thế giới cũng được liệt vào danh sách những điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Medina, Washington, Mỹ. Được biết, chi phí xây dựng ngôi nhà này lên tới 150 triệu usd. Có nguồn tin cho rằng, Bill Gates phải bỏ ra hơn 1 triệu usd để trả tiền thuế mỗi năm.

Mời bạn đến thăm không gian này:

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>