Tìm hiểu về công ty Yahoo

! Inc. là một tập đoàn đại chúng Hoa Kỳ với mục tiêu trở thành “dịch vụ Internet toàn cầu hàng đầu cho người tiêu thụ và giới doanh nghiệp”. Trang chính của nó đặt tạihttp://www..com, phiên bản tiếng Việt tại http://vn..com, một thư mục mạng lưới và một số dịch vụ khác, trong đó có ! Mail, ! Search và ! News. ! được sáng lập bởi hai sinh viên cao học tại trường Đại học Stanford làDavid Filo và Jerry Yang (楊致遠, Dương Trí Viễn) vào tháng 1 năm 1994 và được thành lập vào ngày 2 tháng 3 năm 1995. Trụ sở công ty được đặt tại Sunnyvale, California.

634930859039000000 Tìm hiểu về công ty Yahoo
Jerry Yang và David Filo

Theo Alexa Internet và Netcraft là hai công ty chuyên về thống kê lưu lượng Web, Yahoo! là website được nhiều người coi thứ hai hiện giờ (sau Google). Mạng lưới toàn cầu các website của Yahoo! có 3 tỷ lần xem hằng ngày (vào tháng 10 năm 2004, xem thống kê trên Alexa). Năm 2002, Yahoo! mua công ty Inktomi. Năm 2003, Yahoo! mua lại công ty Overture – công ty đứng đằng sau AlltheWeb và AltaVista. Ngoài máy tìm của mình, ban đầu Yahoo! còn sử dụng các kết quả lấy về từ Google để hiển thị trên trang chủ Yahoo.com mỗi khi người dùng yêu cầu. Đến năm 2004, Yahoo! tung ra máy tìm độc lập dựa trên sự kết hợp các công nghệ hãng có. công cụ tìm kiếm yahoo là một trong 3 công cụ tìm kiếm phổ biến nhất cùng với Google và MSN.

634930859060970000 Tìm hiểu về công ty Yahoo
Trụ sở chính của Yahoo! tại Sunnyvale

Yahoo! Auctions – Trang đấu giá Yahoo! là một dịch vụ được thành lập bởi Yahoo! khổng lồ tìm kiếm trực tuyến vào năm 1998 để cạnh tranh với eBay.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>