Hạnh phúc có xa vời chúng ta?

Bạn chỉ đơn giản thốt ra “Anh không làm em hạnh phúc” nhưng sẽ làm anh ấy tổn thương vì anh ấy cảm thấy bạn không còn yêu nữa, và anh ấy không có ý nghĩa gì với bạn. Hãy cho anh ấy biết bạn vui như thế nào khi anh ấy quan tâm đến bạn?

Chồng không làm tôi hạnh phúc

Đã từng có lúc anh ấy luôn mang đến cho tôi những giây phút ngọt ngào, nhưng thật sự lúc này tôi không còn cảm thấy như vậy nữa. Nhiều lúc tôi cũng muốn tin rằng mình đang hạnh phúc. Tôi cá là bạn cũng có cảm giác như vậy đúng không, nhưng cuối cùng bạn cũng phải thừa nhận rằng ông xã không làm mình hạnh phúc. Thật may mắn là là nhận ra điều quan trọng này về người đồng sàn với mình chính là bước đầu tiên để hướng tới một mối quan hệ đầy ý nghĩa!

 

 Hạnh phúc có xa vời chúng ta?

 

Đúng vậy, chị em ạ! Một khi bạn thừa nhận rằng ông xã không làm mình hạnh phúc, bạn có thể thôi mong đợi ở anh ấy. Thay vào đó bắt đầu tìm kiếm một ai đó trên hành tinh này có thể làm cho bạn hạnh phúc. Không ai khác chính là bản thân bạn!

 

 Chúng tối luông cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản, dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệptình hình tài chính thế giới !

 

Chồng không làm tôi buồn

Một cụm từ tôi thấy lặp đi lặp lại ở các khách hàng mà tôi điều trị là: “Anh ấy/ cô ấy không làm cho tôi hạnh phúc”. Họ có thể nói về đối tác của mình hoặc cha mẹ, con cái của họ hay thậm chí là một người bạn. Nó khiến tôi tự hỏi tại sao họ lại trao trách nhiệm làm cho mình hạnh phúc lên vai người khác? Ai phải có trách nhiệm với họ? Tại sao người ta mong đợi người khác mang đến hạnh phúc cho mình?

Tôi mong đợi rất nhiều từ ông xã. Tôn trọng là điều trước tiên. Kế đến là hỗ trợ khi cần. Phải kiên nhẫn. Lòng trung thành là điều cần thiết. Nhưng hạnh phúc thì sao? Đó không phải là một phần của thỏa thuận hôn nhân.

 

 Hạnh phúc có xa vời chúng ta?

 

Lúc này đây, không phải để nói rằng ông xã không thay đổi bản thân để mang lại hạnh phúc cho tôi. Anh ấy đã làm nhiều điều mà tôi cảm mến, trân trọng, ngưỡng mộ, và yêu thương.

Anh ấy tránh làm những chuyện khiến tôi không vui. Nhưng đó không phải là lý do tại sao anh ấy không làm tôi buồn. Anh ấy không làm tôi buồn bởi vì tôi biết làm chủ cảm xúc của mình. Chỉ có tôi quyết định mình nên buồn hay vui, tức giận hay khó chịu.

Vậy anh ấy không có khả năng làm cho bạn vui hay buồn sao? Anh ấy không có sức mạnh để làm điều đó với bạn ư? Hay chỉ có bạn mới chịu trách nhiệm cho những cảm xúc của mình và bạn là người duy nhất quyết định bản thân mình cảm thấy thế nào?

Bạn là người duy nhất quyết định bản thân mình. Không phải là chồng của bạn. Không phải con cái của bạn. Ngay cả mẹ của bạn cũng không phải. Chỉ có bạn và duy nhất bạn mà thôi!

 

Hãy làm chủ của cảm xúc của chính mình

Có đôi lần bạn tự hỏi, “Nếu chồng không thể làm cho tôi hạnh phúc, vậy mục đích của hôn nhân là gì?” Hoặc “Nếu chồng không thể làm cho tôi buồn, thì tại sao tôi cảm thấy hụt hẫng khi anh ấy cư xử như vậy?”

 

 Hạnh phúc có xa vời chúng ta?

 

Đó là bởi vì bạn là con người và cũng có cảm xúc. Khi ai đó cư xử không phải, bạn cảm thấy bị tổn thương. Đây là dấu hiệu nhận biết bạn có nên ở bên cạnh người đó hay không? Nếu bạn luôn cảm thấy buồn khi ở bên anh ấy, bạn phải tự hỏi bản thân rằng anh ấy có xứng đáng để chia sẻ cuộc sống của bạn với hay không? Tất cả những gì hôn nhân cần chính hai người có thể chia sẻ cuộc sống với nhau; hợp tác và cùng song hành với nhau trong mọi bước ngoặt của cuộc đời.

Hãy lắng nghe những cảm xúc của chính mình. Đó là một thước đo tuyệt vời. Khi có một điều gì đó mà bạn không cảm thấy đúng, nó có thể là không đúng. Trách nhiệm của bạn là “di chuyển” bản thân từ một nơi khó chịu đến một nơi đầy yêu thương. Không phải nhờ chồng của bạn.

Nếu không hài lòng, bạn cần phải thực hiện các bước tiếp theo để tạo ra hạnh phúc cho chính mình. Chồng của bạn không thể làm điều đó cho bạn. Nếu bạn kết hôn và mong đợi ông xã là nguồn hạnh phúc cho bạn, bạn đã đặt rất nhiều áp lực đối với anh ta và bạn sẽ làm mình thất vọng.

 

Anh ấy có hạnh phúc khi sống với tôi không?

Tôi biết rằng chúng ta những người vợ thường ra ngoài làm việc sẽ mang lại hạnh phúc cho chồng. Chúng ta có xu hướng lấy lòng người khác và liên tục ra sức làm họ hạnh phúc. Nhiều lần họ thậm chí không chú ý cho đến khi chúng ta thật sự rời ra. Và điều đó chắn chắn sẽ làm tổn thương chúng ta!

Điều tuyệt vời là khi bạn ngừng hi vọng ông xã mang lại hạnh phúc cho mình, bạn có thể là chỗ dựa hạnh phúc cho anh ấy. Bạn làm mọi thứ bởi vì bạn yêu anh ấy chứ không phải hi vọng những gì mình làm sẽ khiến anh ấy hạnh phúc. Hạnh phúc của anh ấy không phải là gánh nặng của bạn. Đó là của anh ấy!

Hầu hết những người có đời sống tinh thần lành mạnh đều muốn làm nhiều điều để mang lại hạnh phúc cho những người mà mình quan tâm. Điều này không có gì sai cả. Khi bạn ngừng chịu trách nhiệm về hạnh phúc của riêng mình hoặc khi bạn chịu trách nhiệm mang lại hạnh phúc cho người khác, bạn sẽ thấy mình ít hạnh phúc hơn.

 

Làm thế nào để tìm thấy hạnh phúc trong hôn nhân

1. Suy nghĩ tích cực

Bạn cần loại bỏ những điều đau khổ không cần thiết cho bản thân và tôn trọng các mối quan hệ, nếu bạn chỉ cho rằng lời nói và hành động của người khác có ý nghĩa tích cực hoặc ít nhất là không ảnh hưởng gì đến bạn.

Chẳng hạn, chồng của bạn không cố làm bạn tức giận bằng cách vứt đôi vớ trên sàn nhà. Anh ấy không cố ý làm điều đó để bạn bực mình. Anh ấy làm điều đó bởi vì việc nhặt vớ không nằm trong danh sách những việc quan trọng để anh ấy quan tâm. Chỉ có thế! Không có ác ý gì cả. Bạn nên nhắc nhở anh ấy mỗi khi việc đó xảy ra, hoặc chọn cách nhặt giúp anh ấy và bình thản vui vẻ.

2. Thực hiện sở thích riêng

Điều đó nghe có vẻ thú vị đúng không? Đó là một gợi ý thực tế và rất hữu ích. Ngoài tình cảm với ông xã, bạn còn có những niềm vui nào? Nên tập trung nhiều hơn thế.

Tự chăm sóc bản thân tốt hơn. Tiếp cận với những người khác thông qua công việc tình nguyện hoặc theo học các lớp kỹ năng để nâng cao trình độ chuyên môn.

3. Tìm hiểu nhu cầu tình cảm của bạn

Bạn chỉ đơn giản thốt ra “Anh không làm em hạnh phúc” nhưng sẽ làm anh ấy tổn thương vì anh ấy cảm thấy bạn không còn yêu nữa, và anh ấy không có ý nghĩa gì với bạn. Hãy cho anh ấy biết bạn vui như thế nào khi anh ấy quan tâm đến bạn?

Bạn có muốn được tặng hoa không? Anh ấy nên hút bụi phòng khách? Gửi tin nhắn lãng mạn cho bạn? Ngồi và lắng nghe bạn kể chuyện xảy ra trong ngày.

Nếu bạn không biết những gì bạn cần ở anh ấy, thì làm thế nào để anh biết được? Hãy dành một ít thời gian để tìm hiểu xem những gì làm mình vui rồi đánh dấu và sau đó chia sẻ với anh ấy. Hãy thẳng thắn và không chơi trò chơi rụt rè nhé! Đừng để anh ấy phải đoán mò. Anh ấy sẽ thất bại và làm bạn thất vọng thôi.

4. Đừng mong đợi mình sẽ luôn hạnh phúc

Không một ai trên đời mãi mãi sống trong hạnh phúc. Đối với phụ nữ, sự thay đổi hormone có thể khiến chúng ta cảm thấy không vui vào những ngày ấy. Điều này làm cả bạn và chàng đều không thoải mái. Bạn sẽ nhận thấy rằng giữa ngày rụng trứng và ngày đầu tiên của chu kỳ kế tiếp, chồng bạn có một khoảng thời gian khó khăn hơn để vui vẻ cùng bạn. Khi tôi đang vào ngày rụng trứng, chồng tôi có thể không làm gì sai cả. Tuy nhiên, 1 tuần trước chu kỳ kinh nguyệt, mọi thứ anh ấy làm đều đúng. Tôi học được rằng cần hướng dẫn anh ấy để tránh những điều không hay xảy ra. Anh ấy sẽ học cách tham khảo lịch khi anh ấy cảm thấy mình đang bị đối xử “bất công”.

Bạn là một sinh vật giàu cảm xúc. Cho dù đó là sự thay đổi hormon hoặc do những thay đổi cuộc sống hay chỉ là một ngày tồi tệ, bạn không phải lúc nào cũng hạnh phúc. Hôn nhân không phải là cứu cánh cho cuộc sống thăng trầm. Chồng của bạn, mạnh mẽ và dũng cảm nhất có thể, cũng không thể là người bảo vệ hạnh phúc của bạn. Bạn cũng cần dũng cảm và mạnh mẽ, là hậu vệ và là người chịu trách nhiệm hạnh phúc của chính mình chứ không một ai khác.

Pháp luật Đời Sống
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Khoa học Công Nghệ
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>