Môi giới nhà đất và những kỹ năng cần có để trở thành người giỏi nhất

Tuy nhiên, người làm nghề môi giới nhà đất không phải lúc nào cũng đàm phán thuận lợi để có giao dịch thành công. Nên nếu bạn đã xác định đi theo con đường này thì đừng thấy khó khăn, thử thách là nản lòng, phải có sự quyết tâm, kiên nhẫn, vượt qua khó khăn thử thách mới có thể thành công.

Nhiều năm trở lại đây, nghề môi giới nhà đất ở Việt Nam phát triển rất mạnh, thu hút nhiều lao động, đặc biệt là các bạn trẻ bởi một khoản thu nhập vô cùng lớn. Vậy, môi giới nhà đất cụ thể là làm gì? Làm thế nào để có thể đàm phán được một hợp đồng thành công? 

Môi giới nhà đất là gì?

Môi giới nhà đất là công việc trung gian giữa người mua và người bán, thường được trả công theo một tỉ lệ nào đó trên tổng giá trị giao dịch, số tiền này được gọi là tiền hoa hồng.

Tuy nhiên, người làm nghề môi giới nhà đất không phải lúc nào cũng đàm phán thuận lợi để có giao dịch thành công. Nên nếu bạn đã xác định đi theo con đường này thì đừng thấy khó khăn, thử thách là nản lòng, phải có sự quyết tâm, kiên nhẫn, vượt qua khó khăn thử thách mới có thể thành công.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

 

Kỹ năng cần có của một người môi giới nhà đất

Kỹ năng thứ nhất: Giao tiếp

Là một người môi giới, tần suất nói chuyện mỗi ngày với khách hàng rất cao. Vì thế, dù bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu thì khi nói chuyện với khách hàng, bạn phải tỏ ra thái độ thân thiện, dễ gần, dễ mến để tạo cảm giác thoải mái khi nói chuyện và làm việc với bạn.

Xem Thêm:  Top 5 lý do khiến cho bất động sản trở thành kênh đầu tư thu hút nhất
 

Kỹ năng thứ hai: Giải quyết vấn đề

Dù bạn có giỏi đến đâu đi chăng nữa thì để thành công với nghề này, bạn cần phải học cách ứng xử thông minh, linh hoạt. Bởi vì không phải lúc nào, quá trình đàm phán với khách hàng của bạn cũng diễn ra thuận lợi.

Kỹ năng thứ ba: Chuyên môn vững vàng

Một người môi giới nhà đất giỏi là người phải thể hiện được rằng, bạn là người có nhiều kiến thức và thông tin về vụ giao dịch này để có thể chế ngự được đối phương, khiến họ đòi hỏi ít hơn. Hãy chuẩn bị tất cả các câu hỏi mà khách hàng có thể đặt ra với bạn, để trả lời nhanh chóng, chính xác và lưu loát hơn.

Kỹ năng thứ tư: Làm việc độc lập

Khi bạn học cách một mình đối mặt với vấn đề và tìm cách giải quyết vấn đề tốt, bạn sẽ phát triển mạnh tính độc lập của mình hơn. Từ đó, bất cứ mọi vấn đề xảy ra, bạn hoàn toàn có thể tự làm chủ và xử lý một cách nhanh chóng, chính xác mà không cần hỗ trợ.

Kỹ năng thứ năm: Làm việc nhóm

Làm việc độc lập được thì tốt nhưng nếu kết hợp được với những người đồng đội của mình nữa thì kết quả sẽ còn tuyệt vời hơn nữa.

Người ta thường nói nếu muốn đi nhanh bạn hãy đi một mình. Còn nếu muốn đi xa thì phải đi cùng nhau. Vì thế, sẽ có lúc, bạn sẽ phải cần đến sự giúp đỡ của những người đồng nghiệp và phải luôn ghi nhớ rằng, đoàn kết sẽ phát huy được tối đa sức mạnh và tạo nên thành công.

Kỹ năng thứ sáu: Khai thác thông tin và đàm phán

Hãy khai thác thông tin từ khách hàng, đặt ra nhiều câu hỏi để biết được điểm mạnh và điểm yếu của khách hàng. Tuy nhiên, đừng nên hỏi khách hàng những câu hỏi quá trực diện, nhắm thắng vào họ vì điều này dễ khiến họ cung cấp những thông tin sai sự thật. Bạn phải tỏ ra mình là người khôn khéo, hỏi những câu hỏi mở để khai thác các thông tin từ phía khách hàng.

Kỹ năng thứ bảy: Soạn thảo hợp đồng

Thực tế cho thấy, nhiều nhà môi giới cho rằng đây là kỹ năng không cần thiết. Nhưng nếu bạn đặt mình vào vị trí người mua , bạn sẽ thấy được, chẳng ai tin vào một bản hợp đồng không rõ ràng và sẵn sàng chi trả một khoản tiền lớn cả. Vì thế, hãy chuẩn bị một bản hợp đồng đầy đủ, chi tiết để khách hàng yên tâm.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>