Những chiếc xe Limousine ở Hoa Kỳ

Xe (hoặc limo) được đặt tên theo vùng – khu vực miền trung của Pháp do cư dân nơi đây đề nghị một chiếc xe có kiểu dáng một loại áo choàng của các mục đồng và mui xe phía sau được mở rộng, ngăn cách với phía người lái bởi vách kính có thể điều chỉnh mở đóng được. Chiếc ô tô đầu tiên được xây dựng vào năm 1902, được thiết kế để người lái xe ngồi bên ngoài dưới một ngăn được bảo hiểm. Từ đó đến nay, sự phát triển nhanh chóng của loại xe này đã hình thành hẳn một thuật ngữ – một chiếc sedan sang trọng với một chiều dài cơ sở kéo dài.

634902747263920000 Những chiếc xe Limousine ở Hoa Kỳ
Khung gầm của một chiếc limousine có thể được mở rộng bởi nhà sản xuất hoặc bởi một coachbuilder độc lập. Chúng được gọi là “căng” , thông thường xe sẽ có màu truyền thống màu đen hoặc trắng. thường có giấy phép riêng cấp cho các lái xe chuyên nghiệp lái dòng xe này. Như là hình thức đắt tiền nhất của giao thông vận tải mặt đất bằng ô tô, được gắn liền với sự giàu có hoặc quyền lực và thường được trích dẫn là ví dụ xe sang.

634902747268340000 Những chiếc xe Limousine ở Hoa Kỳ
Bên trong một chiếc Limousine

Xe limousine thường được thuê trong các sự kiện đặc biệt (phổ biến nhất là đám cưới , trong những sự kiện lớn, các yếu nhân…) Một số xe limousine được sở hữu bởi các cá nhân, tuy nhiên nhiều xe được sở hữu bởi các chính phủ để vận chuyển các chính trị gia cao cấp, các công ty lớn sử dụng để vận chuyển giám đốc điều hành, các hãng truyền hình sử dụng vận chuyển khách quan trọng. Chiếc xe Limousine nổi tiếng nhất là chiếc Cadilac One của các tổng thống Mỹ.

634902747272840000 Những chiếc xe Limousine ở Hoa Kỳ

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>