Ấn Độ ban bố lệnh cấm một loạt xe vì lý do cực kỳ bất ngờ

Cho nên Tòa án tối cao của bang Assam đã cấm tất cả các nhà sản xuất bán các loại xe nếu không đáp ứng các quy định an toàn. Lệnh cấm này đã ảnh hưởng tới ít nhất 140 mẫu xe các loại, trong đó bao gồm có Alto và Swift của Maruti Suzuki, i10 và Eon của Hyundai, thậm chí bao gồm cả mẫu xe mới Honda Jazz.

Maruti Alto, Swift, Hyundai i10, Eon và Honda Jazz đã bị chính quyền bang Assam, Ấn Độ cấm hoạt động vì gặp phải một loạt vấn đề an toàn.

Lệnh cấm trên vừa được Tòa án tối cao Guwahati tại Assam ban hành sau khi tiến hành các bài kiểm tra an toàn cho thấy các mẫu xe trên không đạt tiêu chuẩn của tiểu bang này.

Trước đó đã có những phàn nàn về độ an toàn của các mẫu xe trên khi một tổ chức NCAP ở Anh kiểm tra cho thấy các xe như Datsun Go, Hyundai i10 và Maruti Swift đạt điểm 0 trong thang điểm đánh giá an toàn của ô tô. Nhiều người cho rằng chỉ số đánh giá này nên được áp dụng ở Assam. Lí do vì ở các vùng núi như Assam thì tiêu chuẩn an toàn của xe phải được nâng cao hơn.

♣ Làm sao để có thể mua xe hơi hoặc bán xe hơi nhanh chóng hơn? Đừng lo,  Xe Hơi Việt sẽ giúp bạn làm mọi thứ dễ dàng hơn!

Cho nên Tòa án tối cao của bang Assam đã cấm tất cả các nhà sản xuất bán các loại xe nếu không đáp ứng các quy định an toàn. Lệnh cấm này đã ảnh hưởng tới ít nhất 140 mẫu xe các loại, trong đó bao gồm có Alto và Swift của Maruti Suzuki, i10 và Eon của Hyundai, thậm chí bao gồm cả mẫu xe mới Honda Jazz.

Sự kiện này một lần nữa đặt ra vấn đề về bộ chỉ số đánh giá an toàn xe ô tô ở Ấn Độ. Hiện các nhà sản xuất tại đây thường chỉ thử nghiệm các bài đánh giá ảnh hưởng của các tác động trực diện cơ bản đối với xe. Hơn nữa hệ thống chống bó cứng phanh và các túi khí vẫn chưa được thực hiện bắt buộc trên tất cả các xe ô tô chở khách ở Ấn Độ.

1440200395 an toan xe 1 Ấn Độ ban bố lệnh cấm một loạt xe vì lý do cực kỳ bất ngờ

Một loạt xe bị cấm ở bang Assam, Ấn Độ do không đạt tiêu chuẩn an toàn.

♣Tìm ở đâu kinh nghiệm và thông tin mua bán xe hơi? Chỉ có website Xe Hoi Viet mà thôi, cực đa dạng và cập nhật cực nhanh!

Dự kiến tới tháng 10.2017, một cơ quan mới là Chương trình đánh giá an toàn xe mới Bharat (BNVSAP) sẽ được thiết lập ở Ấn Độ để đảm bảo tất cả các xe được sản xuất tại Ấn Độ đáp ứng được sự an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế.

Điều lạ là Honda Jazz trong khi được chào đón và đánh giá cao ở Úc và New Zealand thì lại bị cấm ở Assam. Thực tế vì các tính năng an toàn của Honda Jazz được bán ở châu Úc như túi khí bảo vệ đầu, ngực tiêu chuẩn cùng hệ thống chống bó cứng phanh, phân bổ lực phanh điện tử và kiểm soát độ ổn định điện tử, tín hiệu cảnh báo tránh va chạm và dừng khẩn cấp lại hầu như không được trang bị cho phiên bản Honda Jazz sản xuất tại Ấn Độ.

Rất có thể lệnh cấm ở Assam là “phát súng” cảnh tỉnh đối với ngành xe hơi ở đây và không loại trừ khả năng các bang khác cũng tiến hành một quy định tương tự như Assam.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xehoiviet1 1024x722 Ấn Độ ban bố lệnh cấm một loạt xe vì lý do cực kỳ bất ngờ

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>