Đầu tư nhà đất có dễ dàng kiếm lãi thật không?

Tôi mất nửa năm để nhờ người quen tìm nhà hộ trong đó. Đến đầu năm 2014, sau 4 lần bay ra bay vào, tôi đã mua được một căn nhà gần khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, hẻm xe hơi, 2 tầng 1 tum. Căn nhà cũng nằm gần chợ, buôn bán khá sầm uất. Tổng cộng tôi mất khoảng 3,25 tỷ. Nhà rộng 40m2 xây trên đất 46m2.

Hiện tại, tôi đang sinh sống ở Hà Nội còn bố mẹ và các em sống tại Tp.HCM.

Với số tiền tiết kiệm được, tôi nghe mọi người vào Tp.HCM mua nhà như một cách giữ tiền thay vì gửi tiết kiệm. Tôi cũng tính tới phương án sau này về hưu sẽ có sẵn nhà trong Nam để sống gần người thân, còn hiện tại tôi sẽ cho thuê lại nhà để có thêm thu nhập, hoặc có thể bán khi giá bất động sản tăng.

Tôi mất nửa năm để nhờ người quen tìm nhà hộ trong đó. Đến đầu năm 2014, sau 4 lần bay ra bay vào, tôi đã mua được một căn nhà gần khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, hẻm xe hơi, 2 tầng 1 tum. Căn nhà cũng nằm gần chợ, buôn bán khá sầm uất. Tổng cộng tôi mất khoảng 3,25 tỷ. Nhà rộng 40m2 xây trên đất 46m2.

Bạn muốn nắm bắt thị trường nhà đất hay muốn tin thị trường bất động sản mới nhất hay đến với chung tôi để được cung cấp tin dự án bất động sản mới và được tư vấn mua nhà mặt phốmua căn hộ chung cư giá rẻ 

 

Tôi cũng mất 100 triệu để sửa chữa sơ qua căn nhà. Vào khoảng nửa cuối năm 2014, trong lúc chờ đi du học, con gái tôi vào sống tại căn nhà này. Đến năm 2015, tôi bắt đầu cho thuê nhà với giá thuê 10 triệu/tháng. Vì sợ người thuê làm hỏng nhà nên khi họ nói thuê để bán thuốc, tôi mới yên tâm và đồng ý cho thuê. Nhưng một thời gian sau, họ cho người khác thuê cùng để bán đồ ăn sáng như bún thịt nướng, cơm chiên khiến cửa nhà đen xì vì bị ám khói. Thấy vậy, tôi thanh lý ngay hợp đồng trước thời hạn.

Thấy quá phức tạp khi quản lý từ xa và cũng bởi giá nhà khi đó tăng (tại khu vực nhà tôi, giữa năm 2016, đất được rao bán giá 80 triệu/m2, nhà tôi tính thêm cả xác nhà cũng được khoảng 4 tỷ) nên tôi quyết định bán nhà. Hơn nữa, tôi cũng muốn bán nhà để lấy tiền về Bắc đầu tư. Ngoài ra, con tôi đi du học nên tài chính cũng không được thoải mái như trước, vốn liếng nằm hết trong ngôi nhà tại Sài Gòn.Để không căn nhà mấy tháng, tôi tiếp tục cho thuê nửa năm nữa thì chấm dứt việc cho thuê luôn khi hợp đồng kết thúc. Người thuê nhà thứ hai buôn bán nhưng thường xuyên cãi lộn với cả khách. Thậm chí, có hôm nửa đêm hàng xóm còn gọi điện phàn nàn với mẹ tôi, công an cũng phải can thiệp.

Xem Thêm:  Top 5 điều cần phải biết khi mua nhà mặt tiền ở quận 3

 

Mẹ tôi chăm sóc, quản lý ngôi nhà trong suốt thời gian chờ bán. Mỗi tháng, bà cũng thu được hơn 2 triệu khi cho mấy người bán rau đứng nhờ trước cửa. Số tiền này đủ để thuê người lau dọn ngôi nhà.

Từ tháng 9/2016, tôi bắt đầu rao tin bán nhà trên mạng. Khách mua thực thì ít mà môi giới, trung gian gọi điện thì nhiều. Cuối cùng tôi cũng thông qua môi giới để bán nhà. Nhưng nhiều môi giới vì muốn hưởng tiền chênh nên kê giá nhà lên cao khiến khách cũng ngại. Tính từ khi tôi quyết định bán nhà đến nay, đã vài lần đăng tin trên mạng, nhờ người quen giới thiệu rồi thông qua môi giới nhưng hiện tôi vẫn chưa bán được nhà.

Vừa rồi, mẹ tôi bảo nên chờ đến cuối năm rồi nâng giá bán lên 4,2 tỷ bởi hiện đang mùa mưa và triều cường, đường vào nhà bị ngập nước, khách đến xem chắc sẽ đi luôn. Nghe mẹ nói nhưng tôi cũng không hào hứng lắm mà chỉ muốn bán nhanh để chuẩn bị đầu tư làm ăn ngoài Bắc. Thậm chí, nếu giờ tôi giảm giá, người mua sẽ nghi ngờ và chưa chắc đã mua.

Nếu tôi bán được ngôi nhà với giá 4,2 tỷ, sau 45 tháng, tôi thu về 950 triệu, tính thêm 120 triệu tiền cho thuê thì số tiền lãi là 1,07 tỷ. Nhưng tôi lại mất tổng cộng khoảng 200 triệu tiền sửa nhà. Vậy số tiền lãi còn khoảng 870 triệu. Nếu đem số tiền đầu tư ban đầu (3,25 tỷ + 100 triệu) gửi ngân hàng trong một năm, tính mức lãi suất thấp nhất là 6,0%/năm thì tôi cũng được gần 800 triệu, mà không phải chịu bực bội, cũng không mất các chi phí phát sinh.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>