Mẹo chinh phục nhà tuyển dụng chỉ với 5 phút đầu của buổi phỏng vấn xin việc

Sự đầu tư nghiêm túc và sự chân thành sẽ giúp bạn để lại ấn tượng tốt đẹp với nhà tuyển dụng, họ sẽ nghĩ với các hiểu biết của mình, nếu được chọn, bạn có thể nhanh chóng bắt tay vào công việc thay vì tốn quá nhiều thời gian để học hỏi lại từ đầu. Rõ ràng, bạn là ứng cử viên sáng giá nhất cho chiếc ghế đang trống.

Bạn phải chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người đặc biệt và thích hợp nhất cho vị trí này. Không phải chỉ cần nói “Tôi có thể làm được” là sẽ có cơ hội lọt qua vòng phỏng vấn, hãy để nhà tuyển dụng nhìn thấy tiềm năng thật sự mà bạn đang nắm giữ.

Dùng những con số biết nói

So với một CV dài mấy trang toàn những kỹ năng, kinh nghiệm… thì bạn nên kèm những kinh nghiệm cụ thể phù hợp với CV xin việc và những con số biết nói. Điều này giúp bạn có thể chinh phục nhà tuyển dụng một cách nhanh nhất. Những con số sẽ chứng minh những gì bạn nói hoàn toàn đúng và có sức thuyết phục hơn.

Hãy tìm hiểu kỹ về vị trí ứng tuyển

Trước khi đi phỏng vấn, hãy dành thời gian tìm hiểu về công ty cũng như vị trí ứng tuyển. Nếu bạn am hiểu tường tận vị trí ứng tuyển, nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy bạn đã đầu tư rất nhiều công sức và thời gian chứ không phải rải đơn. Nếu được, bạn hãy đưa những số liệu cụ thể cho thấy bạn đã nghiên cứu về công ty, về đối thủ và những thông tin liên quan đến vị trí này.

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

 

Sự đầu tư nghiêm túc và sự chân thành sẽ giúp bạn để lại ấn tượng tốt đẹp với nhà tuyển dụng, họ sẽ nghĩ với các hiểu biết của mình, nếu được chọn, bạn có thể nhanh chóng bắt tay vào công việc thay vì tốn quá nhiều thời gian để học hỏi lại từ đầu. Rõ ràng, bạn là ứng cử viên sáng giá nhất cho chiếc ghế đang trống.

Hãy đặt một số câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng rất thích ứng viên đặt câu hỏi. Tuy nhiên, bạn hãy tránh đặt những câu hỏi mà trước đó họ đã chia sẻ rồi. Do đó, bạn nên cân nhắc và đặt câu hỏi đúng lúc. Ngoài việc khai thác, trao đổi thông tin trong quá trình phỏng vấn, hãy cân nhắc đặt một số câu hỏi ở cuối buổi phỏng vấn để gây ấn tượng với họ.

Xem Thêm:  Top 5 cách khoe tài năng khéo léo không sợ bị lộ trong buổi phỏng vấn

Đừng nói “ không”

Khi chắc chắn bạn sẽ gặp phải những câu hỏi mà bạn không biết xử lý ra sao nhưng đừng vội trả lời rằng “Tôi không biết”- điều này chứng tỏ bạn là người thiếu năng lực. Thay vào đó bạn hãy khéo léo hơn đôi chút bằng cách “Tôi sẽ tìm hiểu vấn đề này” sẽ khiến nhà tuyển dụng hài lòng hơn bởi sự ham học hỏi của bạn.

 

Lắng nghe chăm chú và trả lời các câu hỏi

Có thể bạn tin rằng với khả năng của mình bạn có thể lái các câu hỏi của nhà tuyển dụng sang những điều mà bạn muốn. Tuy nhiên, một lời khuyên dành cho bạn là không nên làm vậy vì nhà tuyển dụng không hề ấn tượng nếu bạn không trả lời cụ thể các câu hỏi của họ.

Tự tin, chìa khóa thành công

Sự tự tin chính là chìa khóa quan trọng trong buổi phỏng vấn. Để thể hiện thái độ tự tin, bạn hãy luôn nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng, trình bày vấn đề một cách mạch lạc, không ấp úng hay lo sợ. Bạn phải rèn luyện một tinh thần thoải mái và chuẩn bị kiến thức cho mình trong buổi phỏng vấn để tự tin hơn. Ngoài ra, ngôn ngữ cơ thể cũng chiếm một phần quan trọng trong buổi phỏng vấn. Do đó, đừng để lại ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng bằng những hành động như ngồi không thẳng lưng, hành động thừa thãi như gãi đầu, ánh mắt nhìn xuống… nhé!

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>