Những hình họa nhanh về một đất nước Hoa Kỳ

635392826652296155 Những hình họa nhanh về một đất nước Hoa KỳNgười Mỹ nướng (hầu như) mọi đồ ăn

Người Mỹ yêu thích các món nướng, họ nướng từ thịt, rau và ngày càng thích nướng cả trái cây nữa.

Theo Hiệp hội Lò nướng, Sân trời và Đồ nướng, khoảng 82% các hộ gia đình Mỹ có một lò nướng hoặc lò hun khói, và 97% các chủ nhân thường xuyên sử dụng chúng. Nướng món ăn thậm chí còn là một môn “thể thao” kéo theo hàng trăm cuộc thi làm món ăn biểu tượng và là thương hiệu văn hóa của Mỹ: món nướng ngoài trời (barbecue).

Như nhà văn ở bang New Orleans, Lolis Eric Elie, đã suy ngẫm trong cuốn sách của mình, Tia lửa từ ống khói: Phiêu lưu vào giữa lòng đất nước của món nướng, “Nướng đồ ăn ngoài trời chỉ riêng nó đã chứa đựng đủ cả những trí thức và ít học, thánh thiện và trần tục, thành thị và nông thôn, có học và mù chữ, và đủ các mầu da: đen, nâu, vàng, đỏ và trắng”.

Hãy nhóm bếp nướng của bạn lên!

Một khuynh hướng phổ biến

Khi dõi theo nước Mỹ như một tổng thể thì thấy ngày càng nhiều trường đại học và cao đẳng cấm hút thuốc lá.

Theo một cuộc điều tra mới đây, hơn 1000 trường ở Mỹ cấm hút thuốc 100% trong cuộc khảo sát đã cho thấy rằng, khách hàng muốn truy cập trực tuyến tới những thư viện trên mạng và tới các hiệu sách tự động trong vùng. Họ cũng ủng hộ việc sử dụng kỹ thuật mới để tìm các mã số sách đánh theo công nghệ cũ. Có thể một thiết bị gắn khả năng định vị vệ tinh sẽ giúp tìm ra những cuốn sách khó tìm trong kho sách vô tận.

635392827244514110 Những hình họa nhanh về một đất nước Hoa Kỳ

635392827811889905 Những hình họa nhanh về một đất nước Hoa KỳOK đối với Coca-Cola

Vẫn gìn giữ “công thức bí mật” của mình ở đâu đó tại trụ sở của mình ở Atlanta, cỗ máy tiếp thị quốc tế khổng lồ của Coca-Cola đã xác lập tên tuổi nhãn hiệu của mình thành một từ ngữ được biết đến nhiều thứ hai trên thế giới, chỉ sau “OK”, theo hãng này cho biết. Những khuôn viên trường – tức là cấm ở tất cả các khu vực trong nhà và ngoài trời. Sự thay đổi đã xảy ra rất nhanh: Quỹ Quyền của Người không hút thuốc ở Mỹ nói rằng năm 2007 chỉ có chưa đầy 60 trường áp dụng chính sách cấm hút thuốc lá.

Nguyên do là: Một số trường đã phản ứng đối với một bản tuyên bố năm 2009 của hiệp hội y tế nhà trường phản đối thuốc lá. Thế nhưng nhờ có các thành phố và các bang của Mỹ, những nơi dẫn đầu trong việc ban hành luật chống hút thuốc, mà các tiêu chuẩn xã hội đã được thay đổi, và những người không hút thuốc giờ đây đã chiếm đa số trong dân chúng. Bằng việc cấm hút thuốc ở các trường đại học, hy vọng con số này còn được nhân rộng hơn.

Các thư viện 2.0

Ngày trước, người Mỹ thường tìm đến các thư viện để đọc sách. Mới đây, một nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Pew đã chỉ ra rằng số khách đến thư viện coi trọng khả năng truy nhập vào máy tính và Internet chẳng kém gì so với khả năng tiếp cận các tài liệu in. Trong số những người sử dụng thư viện qua Internet, 66% là để nghiên cứu cho việc học và cho công việc, 35% dùng các mạng truyền thông xã hội và 16% theo học các lớp học trực tuyến.

Người Mỹ vẫn ham đọc sách, nhưng họ muốn công nghệ giúp họ có được sách một cách dễ dàng hơn. Một nhà chế tạo thứ xi-rô huyền bí này đã gửi nó đến trên 900 nhà máy đóng chai trên khắp thế giới, ở đó các nhà phân phối pha thêm nước và chất làm ngọt vào. Một số người hâm mộ Coca- Cola nói rằng họ có thể nhận biết mùi vị khác biệt trong số những sản phẩm được đóng chai ở những nhà máy khác nhau. Còn các nhà lãnh đạo của hãng này luôn bảo vệ thương hiệu của họ, một mực khẳng định rằng mùi vị của loại nước giải khát này ở mọi nơi đều như nhau.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>