Câu chuyện về Steve Jobs – Nhà sáng lập Apple, luôn đi xe không biển số?

Steve Jobs qua đời vừa tròn 1 năm. Song, vẫn còn rất nhiều câu chuyện về nhà sáng lập chưa được nhiều người biết tới. Chuyện ông đi một chiếc Mercedes-Benz SL 55 AMG và chưa bao giờ gắn biển là một ví dụ thú vị. Sự ra đi của Steve Jobs để lại nhiều câu chuyện cho mọi người, trong đó có những tranh cãi không dứt về việc chiếc Mercedes-Benz SL 55 AMG của ông không hề gắn biển số.

634851155894880000 Câu chuyện về Steve Jobs   Nhà sáng lập Apple, luôn đi xe không biển số?

Có người cho rằng, đó là cái ngông của Steve Jobs. Theo họ, vị CEO lừng lẫy một thời của Apple dư khả năng thanh toán những hóa đơn tiền phạt do xe không được gắn biển số trong suốt mấy năm. Kẻ khác lại đồn đoán về một giao kèo khéo léo giữa Steve và chính quyền địa phương để có được đặc quyền với chiếc xe trái luật.

634851155925840000 Câu chuyện về Steve Jobs   Nhà sáng lập Apple, luôn đi xe không biển số?

Bất kể những phát minh vĩ đại của mình, từ iPod, iPhone, Macbook và iPad, người ta vẫn thấy Steve giản dị với quần jean, áo len cổ lọ và giày thể thao truyền thống. Đó là nguyên nhân tại sao rất nhiều lý do được viện dẫn xung quanh câu chuyện chiếc xe mà không một lý do nào hoàn toàn thuyết phục.

634851155908970000 Câu chuyện về Steve Jobs   Nhà sáng lập Apple, luôn đi xe không biển số?

Jon Callas, một cựu nhân viên từng làm việc tại bộ phận bảo vệ của Apple đã xóa tan những hoài nghi khi lên tiếng về nguyên nhân thực sự đằng sau câu chuyện chiếc Mercedes không biển số của Steve.Callas cho biết, do luật pháp bang California cho phép một chiếc xe mới có thời gian tối đa là 6 tháng để gắn biển số, nên Steve đã quyết định đổi xe sau mỗi 6 tháng. Như vây, đều đặn, cứ tới khi hết thời hạn 6 tháng, Steve Jobs lại đổi sang một chiếc Mercedes-Benz SL 55 AMG mới toanh. Cùng một sản phẩm, cùng một màu sơn khiến người ngoài cứ ngỡ, sau mấy năm chiếc xe ấy vẫn chỉ là một.

Mặc kệ những lời dèm pha của thiên hạ, cứ làm những điều mình thích, ấy đã là phong cách cố hữu của Steve Jobs.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>