[Clip] Đến thăm trụ sở phi thuyền của Apple, Cupertino

Ngày 15/11 tháng này, hội đồng thành phố sẽ quyết định có được xây dựng mới của họ không. Trong lúc chờ đợi, bạn có thể xem video dưới đây để biết thêm về công trình rất đẹp này cũng như Apple đã thuyết phục hồi đồng thành phố ra sao. Kiến trúc sư mà Apple chọn là Sir Norman Foster, một người rất nổi tiếng với giải thưởng Pritzker (giống như Nobel cho kiến trúc) và là tác giả của các công trình nổi tiếng như tòa nhà Dưa Chuột London, cầu thiên niên kỷ London hay trụ sở HSBC Hồng Kông…. Ngoài ra, tòa tháp đôi Vietinbank ở Hà Nội cũng do công ty Foster + Partners của Sir Norman Foster thiết kế.

635189598439647745 [Clip] Đến thăm trụ sở phi thuyền của Apple, Cupertino

Ngài Foster sẽ cho biết kiến trúc kiểu chiếc nhẫn không phải là lựa chọn đầu tiên. Tuy rất nổi tiếng với những công trình mang tính viễn tưởng cao nhưng phải trải qua rất nhiều quá trình bàn thảo khác nhau thì Foster mới chọn ra được thiết kế như vậy. Được biết mọi thứ bắt đầu vào năm 2009 khi Steve Jobs mời Foster tới Apple với tư cách cá nhân: “Đừng coi tôi là khách hàng của anh, hãy nghĩ tôi là một thành viên trong nhóm thiết kế”. Khi trụ sở này được hoàn thành thì sẽ 80% diện tích sẽ được phủ cây xanh, sử dụng toàn bộ năng lượng tái tạo (hiện tại Apple mới chỉ nhắc tới mặt trời, chưa rõ có các loại khác không). Mời các bạn xem video phía dưới, đoạn video của Apple bắt đầu từ phút 3:34. Người nói trong video là Dan Whisenhunt, phó chủ tịch cao cấp phụ trách bất động sản và cơ sở hạ tầng của hãng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>