Đến thăm căn cứ hải quân Hoa Kỳ Norfolk

Để chuẩn bị cho dịp nghỉ lễ Giáng Sinh 2012, hải quân Mỹ đã cho phép nhiều binh sỹ trên các tàu sân bay cập bờ. Và những ngày này trở thành nơi hội tụ của hàng loạt tàu sân bay và tàu chiến siêu “khủng”. Với những ai đam mê các loại tàu sân bay và chiến hạm, đây có lẽ còn hơn cả một giấc mơ khi cùng lúc tại cùng một địa điểm họ được chiêm ngưỡng tới 5 hàng không mẫu hạm và 4 tàu tấn công lưỡng dụng xếp hàng dài tại cảng. Xen giữa đó là các loại tàu nhỏ hơn cùng các tàu ngầm hạt nhân.

Do yêu cầu về an ninh, việc một lượng lớn tàu chiến của Mỹ được tập trung tại một địa điểm như trên là một ngoại lệ. Đây có lẽ là lần cuối cùng các tàu chiến này được tụ hội cùng nhau tại Norfolk bởi khoảng 60% chiến hạm của Mỹ chuẩn bị được điều tới Thái Bình Dương. Còn tàu sân bay USS Enterprise thì chuẩn bị được “nghỉ hưu” sau 51 năm làm nhiệm vụ. Hầu hết các tàu chiến của Mỹ thuộc hạm đội Thái Bình Dương thường xem căn cứ hải quân tại San Diego là nhà, biến nơi đây trở thành căn cứ hải quân lớn nhất trên Bờ Tây nước Mỹ.

634920412165050000 Đến thăm căn cứ hải quân Hoa Kỳ Norfolk
“Ngự” trên diện tích rộng khoảng 1.720 hécta, chiếm khu bến cảng dài khoảng 6km và khu bến tàu-cầu tàu trải dài trên 11km trên bán đảo Hampton Roads, thường được biết đến với cái tên Swell’s Point. Đây là căn cứ hải quân lớn nhất thế giới, phục vụ cho 75 con tàu và 134 máy bay dọc theo 14 bến tàu và 11 nhà chứa máy bay, và là nơi tập trung đông nhất các lực lượng của hải quân Mỹ.  Nhiệm vụ của căn cứ này là hỗ trợ và sẵn sàng cho các hoạt động tiếp tế hậu cần cho Hạm đội Đại Tây Dương của Mỹ. Nơi đây cung cấp các hải cảng, các sân bay, phi đội bay, các dịch vụ phục vụ cuộc sống của nhân viên quân sự và những dịch vụ quản lý nhân sự.Căn cứ Norfolk là nơi neo đậu của các hàng không mẫu hạm, tuần dương hạm, khu trục lớn-nhỏ, các tàu đổ bộ, tàu ngầm, tàu tiếp viện quân nhu, các máy bay. Các phục vụ trên cảng chịu trách nhiệm kiểm soát hơn 3.100 lượt tàu thuyền ra vào mỗi năm.

634920418891430000 Đến thăm căn cứ hải quân Hoa Kỳ Norfolk
Về hoạt động trên không, mỗi năm có hơn 100.000 chuyến bay bắt đầu từ đây, tức là trung bình mỗi ngày có 255 chuyến bay cất cánh – hay cứ 6 phút một chuyến. Hơn 150.000 hành khách và 264.000 tấn thư từ và hàng hóa khởi hành mỗi năm trên các chuyến bay của Bộ chỉ huy Hàng không Lưu động hay trên các chuyến bay thuê từ sân bay của Căn cứ Hải quân Norfolk.Đây cũng là trung tâm hậu cần của Hải quân Mỹ phục vụ các hoạt động chiến trường của Bộ Tư lệnh Trung tâm và châu Âu, và cả đến vùng Caribbean.
Bạn có thể đến thăm căn cứ này bắt đầu từ Trung tâm Thông tin và Du lịch Hải quân đặt ở 9079 Hampton, đích thân người của lực lượng hải quân sẽ lái xe buýt đưa du khách thăm thú các HKMH, tàu khu trục, tàu ngầm, tàu tấn công đổ bộ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>