Đi phỏng vấn tại công ty Nhật, bạn cần nên chuẩn bị gì?

Hãy chỉ đặt câu hỏi vào thời điểm thích hợp hoặc là vào cuối cuộc phỏng vấn.  Người Nhật đề cao tinh thần tập thể, thế nên nhà tuyển dụng cần một nhân viên có tinh thần hợp tác đồng đội hơn là một ứng viên sáng giá nhưng chỉ biết khăng khăng vì lợi ích cá nhân.

Hãy đi sớm 10 phút

Người Nhật rất tôn trọng thời gian. Cho nên, bạn đừng bao giờ đi trễ khi tham gia . Đó là một hành động thể hiện sự tôn trọng và tính chuyên nghiệp của bạn. Trễ giờ vì kẹt xe hoặc không tìm được địa điểm là những lí do không thể chấp nhận được. Có thể bạn thấy sự chuẩn bị này là dư thừa nhưng nên nhớ nguyên tắc vàng khi có những cuộc hẹn chính thức với người Nhật: “Nếu bạn không đến sớm 10 phút nghĩa là bạn đã đến trễ!”

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

 

Đầu tư vào trang phục

Một bộ trang phục nghiêm túc và gọn gàng sẽ giúp bạn chiếm trọn trái tim của nhà tuyển dụng Nhật. Nam cắt tóc, cạo râu gọn gàng, nữ thì bới hoặc cột tóc cao, không trang điểm quá đậm. Nam giới cần mang những đôi giày tây lịch sự và nữ giới cần đi giày cao gót nhưng không nên chọn những kiểu quá cầu kì, khó mang vì đôi khi ở những nơi nghiêm trang hoặc nhà hàng lớn, sẽ được yêu cầu cởi giày để đi dép trong nhà. Cũng vì thế mà bạn nên mang những đôi vớ màu trang nhã hoặc màu sẫm đối với nam giới, vì việc để lộ các ngón chân cũng là hành động thô lỗ đối với người Nhật. Ăn mặc xuề xoà theo suy nghĩ của nhà tuyển dụng nghĩa là bạn không xem trọng cuộc phỏng vấn. Bạn không nên chọn quần có ống quá dài vì lúc bước đi nhìn bạn trông thiếu thái độ chuyên nghiệp và lề mề.

Tự tin khi phỏng vấn

Một tinh thần tự tin sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình phỏng vấn với người Nhật. Trước khi bước vào cuộc phỏng vấn, bạn nên nở một nụ cười với nhà tuyển dụng. Điều này chứng tỏ sự thân thiện và cũng giúp xóa an căng thẳng của nhà tuyển dụng đối với bạn .Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị viết và giấy để ghi chép thông tin trong lúc phỏng vấn và xem lại trước khi đi phỏng vấn. Đối với người Nhật, việc làm gián đoạn cuộc phỏng vấn bằng các câu hỏi xen vào sẽ bị cho là tự đề cao bản thân, thậm chí là thô lỗ. Tốt nhất bạn nên chăm chú lắng nghe và ghi chú lại những khía cạnh, thắc mắc mà bạn muốn hiểu rõ thêm, khi muốn đặt câu hỏi lại hãy giơ tay hoặc tỏ ý muốn hỏi trước khi lên tiếng.

Hãy chỉ đặt câu hỏi vào thời điểm thích hợp hoặc là vào cuối cuộc phỏng vấn.  Người Nhật đề cao tinh thần tập thể, thế nên nhà tuyển dụng cần một nhân viên có tinh thần hợp tác đồng đội hơn là một ứng viên sáng giá nhưng chỉ

biết khăng khăng vì lợi ích cá nhân.

Việc chuẩn bị kỹ lưỡng luôn là chìa khoá mở ra sự thuận lợi và ấn tượng đẹp cho buổi phỏng vấn. Chúc bạn thành công khi phỏng vấn tại nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>