Nguyên nhân và cách khắc phục với cửa kính cường lực bị cong vênh

Sử dụng cờ lê nới lỏng vít số 4 để kiểm tra kính lệch theo hướng nào. Sẽ có 2 trường hợp: Trường hợp thứ nhất, nếu kính lệch vào trong thì bạn dùng cơ lê vặn ép đuôi bản lề ra ngoài cho đến khi thấy 2 tấm kính nằm trên một mặt phẳng là được. Trường hợp thứ 2, kính lệch ra ngoài thì bạn thao tác tương tự cho bản lề và trong cho đến khi cửa cân xứng. Sau khi đã canh chỉnh cửa xong thì bạn chỉ cần bắt vít và lắp nắp bản lề lại là xong.Sản phẩm ngày càng được sử dụng phổ biến trong các công trình thiết kế nội thất, vì sản phẩm này đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng như: Khả năng chịu lực tốt, cách âm cách nhiệt tốt, độ bền, an toàn,…

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, cửa kính cường lực bị cong vênh. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục như ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.

Hiện tượng cong vênh cửa kính cường lực mà ta có thể dễ dàng nhìn thấy đó là khi đóng cửa lại thì 2 cách cửa bị lệch nhau hoặc nếu là cửa một cánh thì bạn sẽ thấy nó bị lệch so với tấm cách kính.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Có 3 nguyên nhân làm cửa kính cường lực bị cong vênh:

Hai là, do bạn chỉ sử dụng mà không có kế hoạch bảo dưỡng. Kiểm tra thường xuyên giúp bạn kịp thời khắc phục, tránh để quá trễ khi cửa kính cường lực đã bắt đầu hư hỏng nặng thì sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí sửa chữa.Một là, do tần suất sử dụng cửa nhiều dẫn đến quá tải, bản lề của cửa kính hoạt động quá nhiều làm cho cửa không thể khép kín được. Trường hợp này nếu để xảy ra với thời gian dài chắc chắn sẽ xảy ra hiện tượng cong vênh cửa kính như đã nói phần trên.

Ba là, do khâu lắp đặt sai kỹ thuật, đối với cửa kính cường lực chỉ cần bạn sử dụng không đúng phụ kiện như khung, bản lề,… cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của cửa kính.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm xây nhà cho người nước ngoài thuê nhà

Cách khắc phục cửa kính cường lực bị cong vênh như sau:

Cách thực hiện:Để khắc phục cửa kính cường lực bị cong vênh, cần chuẩn bị các loại dụng cụ: 2 vít cố định bản lề; 1 vít lắp bản lề; 3 vít vừa cố định vừa nâng bản lề; 1 tua vít 4 cạnh; 4 bu long định vị bản lề; 1 bộ cờ lê 10-12; 1 bộ lục giác.

Dùng tua vít 4 cạnh tháo 3 con vít để tháo nắp bản lề ra. Sau đó, dùng lục giác vặn vít số 2 và 3 ngược chiều kim đồng hồ.

Sử dụng cờ lê nới lỏng vít số 4 để kiểm tra kính lệch theo hướng nào. Sẽ có 2 trường hợp: Trường hợp thứ nhất, nếu kính lệch vào trong thì bạn dùng cơ lê vặn ép đuôi bản lề ra ngoài cho đến khi thấy 2 tấm kính nằm trên một mặt phẳng là được. Trường hợp thứ 2, kính lệch ra ngoài thì bạn thao tác tương tự cho bản lề và trong cho đến khi cửa cân xứng. Sau khi đã canh chỉnh cửa xong thì bạn chỉ cần bắt vít và lắp nắp bản lề lại là xong.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>