Mật ong – những điều cấm kị ở trong bảo quản

Mật ong có tính hút mùi hương từ những thực phẩm hay đồ vật ở gần chúng. Nếu không muốn lọ mật ong của bạn có mùi khác lạ thì tuyệt đối không nên để gần những thực phẩm có mùi và dễ bay mùi như gia vịhay sáp thơm.

 

Giữ mật ong ở nơi quá nóng

Mật ong chứa nhiều chất chống ôxy hóa nên nếu để ở nhiệt độ quá nóng, chúng có thể dễ dàng bay hơi và biến chất.

Khi bảo quản, bạn nên lưu ý nhiệt độ của mật ong nguyên chất không được vượt quá 27 độ C, lý tưởng nhất là từ 21-26 độ C.

Vì vậy, bạn nên đặt chúng ở nơi thông thoáng, tránh nơi gần bếp hay lò vi sóng sẽ khiến mật ong mất đi lượng vốn có.

Để mật ong quá lâu

Không ít người quan niệm rằng mật ong rừng có thể để càng lâu càng tốt và càng quý. Tuy nhiên, mật ong cũng chỉ là một loại thực phẩm và rất dễ biến đổi chất theo thời gian.

Dù là mật ong rừng nguyên chất nhưng bạn chỉ nên sử dụng nó trong vòng hai năm, để quá lâu sẽ khiến mật ong không những mất giá trị dinh dưỡng mà còn gây hại cho sức khỏe.

Thực tế thứ gì cũng có hạn sử dụng của nó, và hạn sử dụng của mật ong rừng chỉ trong vòng 2 năm, để quá thời gian này mật sẽ bị thay đổi, giảm giá trị dinh dưỡng và thậm chí gây hại.

Không chỉ có , trong mật ong rừng còn có chất độc tên gọi là Hydroxy Methyl Furfurol (HMF). Các nhà khoa học đã thử độ độc hại của HMF trên động vật cho thấy ở hàm lượng HMF 200mg/kg, chất này có thể làm ong chết, chuột bị biến đổi gen và có nguy cơ tăng tỉ lệ ung thư ở người.

business chuyên cung cấp tin tức giáo dục,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các công trình  khoa học  công nghệ mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong lĩnh vực kinh doanh mới nhất và những ý tưởng kinh doanh

 

Theo thời gian cùng với việc bảo quản ở nhiệt độ cao từ 30 – 35 độ C sẽ khiến độc tố này sản sinh ra càng nhiều, khiến mật ong vô tình trở thành chất độc gây nguy hại cho con người, thậm chí tử vong.

Bảo quản mật ong trong vật dụng kim loại

Khi để lâu, mật ong sẽ dễ bị chua và sủi bọt bởi lượng đường và axit hữu cơ khá lớn. Nếu bạn đựng mật ong trong vật bằng kim loại, axit này sẽ dễ dàng ăn mòn lớp kim loại khiến mật ong dễ bị biến đổi chất. Lúc này, nếu bạn sử dụng mật ong với lượng lớn thì có nguy cơ trúng độc rất cao với biểu hiện nôn mửa, lợm giọng.

Vì vậy, để đảm bảo giá trị dinh dưỡng của mật ong không bị biến đổi, bạn nên bảo quản mật ong trong lọ thủy tinh kín và tránh xa các vật dụng bằng kim loại.

mat ong   nhung dieu cam ky trong bao quan 291547343 Mật ong   những điều cấm kị ở trong bảo quản

Mật ong bảo quản tốt nhất ở trong lọ thủy tinh.

Bảo quản mật ong trong vật dụng bằng gỗ

Nhiều người có thói quen đựng mật ong trong các lọ bằng gỗ. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến mật ong dễ bị lây mùi từ gỗ, mất đi mùi vị hấp dẫn và màu sắc ban đầu.

Để mật ong cạnh những thực phẩm có mùi

Mật ong có tính hút mùi hương từ những thực phẩm hay đồ vật ở gần chúng. Nếu không muốn lọ mật ong của bạn có mùi khác lạ thì tuyệt đối không nên để gần những thực phẩm có mùi và dễ bay mùi như gia vịhay sáp thơm.

Thiên Sơn

Nhân vật Nổi Tiếng
Pháp luật Đời Sống
Thông Tin Khởi Nghiệp
Dự Án Kinh Doanh
Chính sách Kinh Tế
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>