Tìm hiểu vấn đề đăng ký xe ở Hoa Kỳ

Biển số xe ở Mỹ do các bang phát hành. Và đặc biệt, biển số đi theo người, chứ không phải theo xe. Một số bang cấp cho người sử dụng phương tiện giao thông một số serie sẽ thuộc về người đó cho tới khi họ còn ở bang này. Khi một người chuyển từ một bang hay một vùng sang bang hay vùng khác, họ có thể yêu cầu biển số xe mới từ chính quyền của nơi ở mới. Một số bang thậm chí đề nghị một người nhận biển số mới nếu họ đồng ý làm việc tại bang đó, cho dù người này cho biết sẽ quay trở lại bang khác để sinh sống.

634885851113080000 Tìm hiểu vấn đề đăng ký xe ở Hoa Kỳ

Khi bán xe, việc sử dụng biển số tùy thuộc vào luật pháp từng bang. Tại một số bang, biển số đi theo xe và thuộc về người chủ mới. Nhưng ở các bang khác, biển số vẫn thuộc về người bán, và người này có thể chuyển biển số cũng như bất cứ thành phần không sử dụng đến của số đăng ký hiện tại cho chiếc xe mới mua sau đó.

Các bang khác nhau cũng có những cách tái phát hành biển số khác nhau. Thông thường, biển số được cấp và không bị thay thế cho tới khi người sở hữu đề nghị biển số mới, hay biển số hiện tại được làm lại, hoặc trở nên khó đọc. Ở một số bang lại cho thay biển số khi nó đã có một thời gian sử dụng nhất định, có thể là 7 năm, 8 năm hoặc 10 năm.

Nhiều bang còn cấp biển số đặc biệt cho các đại lý, xưởng sửa chữa, các trang trại và nhà thầu xây dựng bởi những nơi này sở hữu một lúc nhiều xe, nên không tiện khi cho đăng ký mỗi chiếc xe một số sở hữu riêng. Vì thế, các cơ sở này được cấp một vài số đăng ký để sử dụng theo hoàn cảnh thực tế.

634885851096760000 Tìm hiểu vấn đề đăng ký xe ở Hoa Kỳ

có một vài dòng để trống dành cho người mua. Chủ cũ điền tên người chủ mới, địa chỉ, giá tiền và số km đã đi. Ký xoẹt một phát, thế là mình lên xe phóng về nhà. Như vậy, cái có một chỗ điền tên người mua mới. Người mua mới có thể bán tiếp cho người khác và làm tương tự. Tuy nhiên chỉ có hai chủ mới là nhiều nhất cho mỗi tờ sở hữu xe. Hết chỗ thì phải ra DMV – ban quản lý xe cộ của quận, để xin đăng ký lại.

Điều quan trọng là khi bán xe xong, chủ cũ tháo luôn cái biển xe, mang về nộp cho DMV. Không có biển xe thì làm sao mà cho xe lưu thông. Thế là chủ mới phải đăng ký xe lại. Vụ sang tên đổi chủ mới chính thức có giá trị. Chủ cũ đã trả biển xe rồi thì bên DMV hiểu là người đó không còn trách nhiệm với cái xe. Thuế trước bạ, thuế xe sẽ được chính quyền quận gửi về tận nơi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>