Sơ lược thông tin về giáo sư Nguyễn Thục Quyên, nữ bác sĩ gốc Việt ở Hoa Kỳ

Giáo sư , nữ bác sĩ gốc Việt ở Mỹ vừa được một tạp chí bình chọn là 50 nhà khoa học có ngoại hình quyến rũ nhất. Trong danh sách do Bussiness Insider công bố hôm 25/2, đứng vị trí thứ 11. Tạp chí cho rằng việc bình chọn này nêu bật sự kết hợp giữa trí tuệ và vẻ đẹp của những ngôi sao khoa học đang lên hoặc đã thành danh từ lâu trong nhiều ngành khoa học trên thế giới.

634976978587693970 Sơ lược thông tin về giáo sư Nguyễn Thục Quyên, nữ bác sĩ gốc Việt ở Hoa Kỳ
Giáo sư Nguyễn Quyên. (Ảnh: TedTalk)

Giáo sư Nguyễn, 40 tuổi, đang giảng dạy tại trường Đại học Califonia. Bà cũng giữ vị trí là giám đốc bệnh viện thần kinh mặt thuộc đại học này. Bà tốt nghiệp bác sĩ và tiến sĩ tại Đại học Washington sau khi lấy bằng cử nhân về tâm lý học và sinh học tại Đại học Nam California.  được giới khoa học chú ý do những đóng góp trong phương pháp phẫu thuật mã hóa màu. Đây là phương pháp tác động để tế bào ung thư phát sáng giúp bác sĩ dễ dàng giải phẫu tách bỏ tế bào ung thư khỏi cơ thể mà không bỏ sót. Bà cũng sử dụng phương pháp này trong phẫu thuật khác để các dây thần kinh không bị tổn thương.

Người Lao Động

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>